Thể thao

Thể thao cộng đồng

Đỗ Quốc Luật nâng kỷ lục lên 10 lần liên tiếp vô địch Tiền Phong Marathon

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Không có bất ngờ. Đỗ Quốc Luật tiếp tục độc hành trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.

Một lần nữa, ở Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 - năm 2024 (Tiền Phong Marathon 2024) tại Phú Yên, chàng đại úy 31 tuổi đã nối dài kỷ lục lên 10 lần vô địch liên tiếp ở cự ly 10km.

Ngay từ lúc xuất phát ở Tiền Phong Marathon 2024 sáng 31/3, Đỗ Quốc Luật đã bứt lên và sau nửa chặng đường, anh bỏ xa phần còn lại, gồm Đào Minh Thiện, Lương Đức Phước, Trịnh Quốc Lượng.

Sau khoảng 31 phút 12 giây (thành tích tốt hơn năm ngoái), Quốc Luật - Đại úy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, đã cán đích đầu tiên cự ly 10km hệ tuyển. Khi đặt chân lên thảm chíp, anh tung nắm đấm, sau đó tạo thành hình trái tim như một sự tri ân dành cho những người hâm mộ luôn dõi theo, cổ vũ anh. Lịch sử đã được tạo ra bởi một chiến binh bền bỉ, không ngừng theo đuổi thành công.

Trước giải đấu, Quốc Luật vô cùng tự tin với mục tiêu bảo vệ thành công ngôi vương cự ly 10km. Anh nói với PV báo Tiền Phong: “Luật phải bảo vệ, bảo vệ cho bằng được nhằm duy trì chuỗi thành tích đang có. Không chỉ cho bản thân và đơn vị, Luật nghĩ rằng đó còn là thông điệp gửi tới các bạn trẻ, những vận động viên phong trào luôn có ý thức rèn luyện thể dục thể thao đều đặn, kỷ luật nhằm có nền tảng sức khỏe tốt cho bản thân, qua đó hoàn thành tốt công việc cơ quan, đóng góp nhiều hơn cho xã hội và đất nước”.

Bắt đầu từ Tiền Phong Marathon 2010 tại Hà Nội, cho đến nay Quốc Luật đã 14 mùa liên tiếp góp mặt ở Tiền Phong Marathon. Năm ngoái tại Lai Châu, chàng đại úy quân đội chính thức vượt qua kỷ lục cũ của huyền thoại Bùi Lương, thiết lập kỷ lục mới 9 năm liền về nhất cự ly 10km. Bây giờ chuỗi kỷ lục đã thành 10. Không chỉ tạo nên cột mốc mới, anh cũng thêm lần nữa xô đổ kỷ lục tổng 9 lần vô địch của huyền thoại Bùi Lương.

Cũng ở cự ly 10km, những người về sau gồm Đào Minh Thiện, Lương Đức Phước và Trịnh Quốc Lượng. Họ sẽ phải nỗ lực rất nhiều trong những lần sau nếu muốn thách thức Quốc Luật, chưa nói đến chuyện tiến gần tới kỷ lục.

Tuy nhiên, Quốc Luật sẽ rất vui nếu trong tương lai có ai làm được điều đó. "Nếu điều đó xảy ra, Luật sẽ rất vui và tự hào. Không riêng gì kỷ lục này, Luật tin những người đang nắm giữ các kỷ lục cũng như thể thao Việt Nam chỉ vui mừng mỗi khi một kỷ lục bị phá. Điều này chứng tỏ thể thao Việt Nam đang đi lên và xuất hiện thế hệ mới tài năng hơn", anh nói.

Có thể bạn quan tâm