Sống trẻ - Sống đẹp

Sống đẹp

Độc đáo đám cưới không nhận tiền mừng, đãi khách bằng món chay

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Nguyễn Quang Nhựt (24 tuổi) và Lê Hồng Quyên (22 tuổi) cùng sinh sống tại tỉnh Tiền Giang, đã đãi khách đến tham dự đám cưới của mình hoàn toàn bằng món ăn chay, không nhận tiền mừng cưới.

Đám cưới của Nhựt và Quyên được tổ chức vào ngày 16.1, với khoảng 450 khách mời. Nhựt và Quyên cho biết mỗi tháng cả hai đều dành ra 10 ngày để ăn chay. Vì vậy, một đám cưới đãi khách toàn món ăn chay đã ra đời với mong muốn mang đến sự may mắn, hạnh phúc trọn vẹn. Đồng thời, thông qua đám cưới này, Nhựt và Quyên khuyến khích mọi người nên thường xuyên ăn chay vì rất tốt cho sức khoẻ.

Nguyễn Quang Nhựt và Lê Hồng Quyên trong ngày trọng đại. Ảnh: NVCC

Nguyễn Quang Nhựt và Lê Hồng Quyên trong ngày trọng đại. Ảnh: NVCC

“Mình thấy việc ăn chay không khó như mọi người thường nghĩ, nếu biết cách chế biến thì sẽ tạo ra được rất nhiều món hấp dẫn. Khi quyết định đãi khách đến dự đám cưới bằng món ăn chay, cả hai bên gia đình đều rất ủng hộ, hỗ trợ hết mình”, Nhựt chia sẻ.

Cho biết lý do không nhận tiền mừng của khách đến dự đám cưới, Quyên nói: “Mình thấy nhiều người phải đắn đo, áp lực vì nghĩ đến việc phải mừng đám cưới bao nhiêu tiền. Với gia đình mình việc đó hoàn toàn không quan trọng. Điều mình muốn nhận lại từ khách mời là những lời chúc phúc, tình yêu thương và ra về trong niềm vui vì được tiếp đãi nhiệt tình”.

Nguyễn Quang Nhựt và Lê Hồng Quyên trồng cây sen đá thay cho nghi thức rót rượu mừng. Ảnh: NVCC

Nguyễn Quang Nhựt và Lê Hồng Quyên trồng cây sen đá thay cho nghi thức rót rượu mừng. Ảnh: NVCC

Nhựt cho biết trong đám cưới cũng hạn chế sử dụng bia rượu mà chủ yếu là nước ngọt, nước suối. Thay vì sử dụng tháp rượu trong phần nghi lễ thì cặp đôi này đã chọn tháp sushi và bánh pudding chay. Nghi thức rót rượu cũng được thay bằng việc trồng cây sen đá. Thực đơn trong tiệc cưới của cặp đôi này bao gồm 8 món chay, có đủ khai vị, món chính và tráng miệng.

Thực đơn toàn món chay trong đám cưới của Nguyễn Quang Nhựt và Lê Hồng Quyên. Ảnh: NVCC

Thực đơn toàn món chay trong đám cưới của Nguyễn Quang Nhựt và Lê Hồng Quyên. Ảnh: NVCC

“Mình muốn những khách mời đến dự đám cưới sẽ cảm nhận được sự tươi mới, nguồn năng lượng tích cực. Có thể việc ăn chay trong đám cưới hay không nhận tiền mừng là điều lạ lẫm nhưng mình tin rằng khi biết được ý nghĩa tích cực thì mọi người sẽ ủng hộ và áp dụng”, Nhựt cho biết.

Nhựt và Quyên gặp nhau lần đầu tiên vào 4 năm trước trong một chuyến đi làm thiện nguyện tại tỉnh Kiên Giang. Lúc đó, cặp đôi này chưa có nhiều ấn tượng sâu sắc về nhau. Vào đầu năm 2023, trong một lần đi chùa, Nhựt và Quyên đã gặp lại nhau.

Nguyễn Quang Nhựt và Lê Hồng Quyên không nhận tiền mừng cưới mà chỉ mong những lời chúc phúc của mọi người dành cho vợ chồng mình. Ảnh: NVCC

Nguyễn Quang Nhựt và Lê Hồng Quyên không nhận tiền mừng cưới mà chỉ mong những lời chúc phúc của mọi người dành cho vợ chồng mình.

Ảnh: NVCC

"Gặp lại Quyên mình cảm nhận được đây là cô gái có tâm hồn rất đẹp, biết chia sẻ và giúp đỡ người khác. Cả hai có nhiều điểm chung, dễ chia sẻ với nhau trong cuộc sống nên đã quyết định về chung nhà sau 1 năm hẹn hò”, Nhựt chia sẻ.

Nguyễn Quang Nhựt và Lê Hồng Quyên thay tháp rượu bằng tháp bánh pudding chay. Ảnh: NVCC

Nguyễn Quang Nhựt và Lê Hồng Quyên thay tháp rượu bằng tháp bánh pudding chay. Ảnh: NVCC

Khi được hỏi trong cuộc sống hằng ngày có phải tranh luận với nhau vì bất đồng quan điểm? Quyên nói: “Điều đó là tất nhiên, chúng mình cũng có những lúc không hiểu nhau, tranh cãi và giận hờn. Tuy nhiên, việc này không diễn ra thường xuyên và có giận thì cũng làm lành sau đó 1 ngày. Cả hai giống nhau ở chỗ đều dành thời gian để xem xét lỗi lầm của bản thân và học cách tha thứ cho đối phương”.

Là khách mời tham dự đám cưới của Nhựt và Quyên, Huỳnh Tấn Vinh (20 tuổi), sinh sống tại ấp Cầu Dừa, xã Mỹ Phước Tây, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết: “Mình thấy đám cưới này rất ý nghĩa, mang lại nhiều năng lượng tích cực. Mình bất ngờ vì các món ăn chay rất ngon và đa dạng. Đi đám cưới về, mình thấy mọi người ai cũng rất hoan hỉ, vui vẻ”.

Có thể bạn quan tâm