Sống trẻ - Sống đẹp

Thế giới trẻ

Độc lạ cái tên 'có một không hai' của chàng trai gen Z

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chàng sinh viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng có cái tên khá độc lạ. Để rồi ai nghe cũng phải hỏi lại: "tên vậy thật à?".

Chàng trai ấy có cái tên là Phan Phước Lam King, ngụ ở xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. Lam King đang là sinh viên của lớp 23CDT4, ngành cơ điện tử, Khoa Cơ khí, Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng.

Nam sinh cho rằng có vẻ ba mình là một người thích chơi chữ nên đã đặt tên cho con trai là Lam King. Chàng trai 19 tuổi kể: "Lam King khi không viết hoa, chữ "L" giống chữ "I", tên sẽ là "lam king". Nếu tách ra, thành: "l am king", tạm dịch qua tiếng Việt, có nghĩa "Tôi là vua".

Phan Phước Lam King là sinh viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, anh có niềm đam mê đặc biệt với bóng rổ

Phan Phước Lam King là sinh viên Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, anh có niềm đam mê đặc biệt với bóng rổ

Theo Lam King, đã có lần hỏi ba lý do vì sao lại nghĩ ra cái tên cho mình một cách lạ lẫm như vậy. Và được trả lời đã gửi những thông điệp, mong mỏi ý nghĩa vào cái tên. "Ba mình cho biết muốn mình trở thành người thông minh, tài giỏi, có bản lĩnh, sau này có được vị thế nhất định trong xã hội", chàng sinh viên chia sẻ.

Vì sở hữu cái tên độc lạ, nên nam sinh này thường gặp tình huống "cười ra nước mắt". Mà chủ yếu là bị người khác… hoài nghi cái tên. Chuyện bị hỏi: "tên Lam King thật à?", "có phải tên Lam King thật không?", "Lam King là tên hay là nick name trên mạng xã hội vậy?", "Lam King là tên thật hay tên ở nhà?"… diễn ra thường xuyên. Thậm chí có những người yêu cầu anh chàng quê Quảng Nam này phải… trình căn cước công dân, thẻ sinh viên ra để xác thực cái tên thì mới tin.

"Đã từng có những thầy cô tưởng em tên Lam hoặc Lâm chứ không nghĩ là tên King. Mà khi biết chính xác, ai cũng ngỡ ngàng, mất cả chục giây để trấn tĩnh như kiểu "hóa ra tên này cũng có thật ngoài đời ư" hoặc nghi ngờ "chắc là khi làm giấy tờ có lẫn lộn gì đấy". Còn bạn bè thì cũng thường xuyên chọc ghẹo. Và mỗi lần như thế phải mất nhiều thời gian để giải thích, kể những câu chuyện liên quan đến cái tên", Lam King cho hay.

Lam King (bên trái) thường được bạn bè hỏi về... ý nghĩa ra đời của cái tên

Lam King (bên trái) thường được bạn bè hỏi về... ý nghĩa ra đời của cái tên

Hỏi Lam King: "Có thật sự yêu thích cái tên trên giấy khai sinh của mình?". Chàng trai gen Z chia sẻ: "Khi còn nhỏ, bị chọc ghẹo thường xuyên, lại có người cố tình lái cái tên sang ý nghĩa khác nên cũng có lúc cũng buồn. Nhưng lớn lên, nghe ba kể về ý nghĩa, rồi tự mình tìm hiểu về "King", tự nhiên thấy vui".

Lam King bảo: "Có thể giờ đây mình chưa thật sự giỏi hay đạt được những điều mà ba mong mỏi. Nhưng mình cố gắng vươn lên và nỗ lực hết sức trong mỗi ngày, để bản thân dần hoàn thiện, trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Và hy vọng trong tương lai không xa, mình có thể để lại được những dấu ấn trong cuộc đời, công việc".

Nhiều người đã từng hỏi chàng trai này có bao giờ nghĩ sẽ thay đổi cái tên "nửa ta nửa tây" này không. Lam King cho biết không bao giờ thay đổi. "Vì cái tên được ba má yêu thương và gửi gắm những kỳ vọng, nên tôi chưa từng có suy nghĩ như vậy", nam sinh Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng nói.

Lam King mong muốn hoàn thiện mình, trở thành phiên bản tốt hơn sau từng ngày, để có thể đạt được những thành công trong cuộc sống

Lam King mong muốn hoàn thiện mình, trở thành phiên bản tốt hơn sau từng ngày, để có thể đạt được những thành công trong cuộc sống

Ngoài sở hữu cái tên độc lạ, Lam King còn để lại ấn tượng với bạn bè nhờ khả năng chơi bóng rổ cực giỏi. "Mình cũng có nhiều tài lẻ. Nhưng nếu tự hào nhất có lẽ là khả năng chơi bóng rổ. Mình thích chơi môn thể thao này, và hâm mộ đội Dallas Mavericks (ở Mỹ). Mình cũng đặc biệt thần tượng, yêu thích Luka Doncic, cầu thủ của Dallas Mavericks", Lam King kể.

Hiện tại, sau giờ học, nam sinh Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng này còn dành thời gian để đi làm thêm mảng lập trình tại một cửa hàng linh kiện điện tử. "Mục đích không những kiếm thêm thu nhập mà còn là cơ hội để trau dồi kiến thức được học ở giảng đường", Lam King cho biết thêm.

Có thể bạn quan tâm