Sống trẻ - Sống đẹp

Sống đẹp

Đồng diễn 'Tôi yêu Tổ quốc tôi' ở Trường Sa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Trong chuyến hải trình đặc biệt, đoàn đại biểu của Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2024 đã làm những điều rất… đặc biệt.

Giữa biển trời lộng gió, hơn 200 đại biểu của đoàn hành trình đã cùng nhau hòa nhịp với giai điệu ca khúc Tôi yêu Tổ quốc tôi theo từng điệu nhảy thể hiện tình yêu và quyết tâm của tuổi trẻ cả nước luôn hướng về biển, đảo Tổ quốc.

Khơi dậy và lan tỏa tình yêu biển, đảo Tổ quốc

Đoàn Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2024 với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi" do T.Ư Đoàn phối hợp với Quân chủng Hải quân tổ chức đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà quân và dân trên 7 đảo: Song Tử Tây, Đá Thị, Sinh Tồn Đông, An Bang, Đá Đông B, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn DK1/8.

Từng bước nhảy như lời cam kết của tuổi trẻ về sự chung tay vì chủ quyền biển, đảo Tổ quốc

Từng bước nhảy như lời cam kết của tuổi trẻ về sự chung tay vì chủ quyền biển, đảo Tổ quốc

Tại mỗi điểm đảo đoàn hành trình đến thăm đều có những hoạt động ý nghĩa nhằm chia sẻ, động viên và tiếp thêm tinh thần cũng như trao gửi yêu thương tới cán bộ, chiến sĩ, quân và dân nơi đây. Khi đoàn hành trình đến đảo Trường Sa lớn, ngoài những món quà về hiện vật, công trình gửi tặng đến chiến sĩ, quân và dân nơi đây, thì còn nhiều hoạt động mang tình cảm, tình yêu Tổ quốc thiêng liêng từ đất liền gửi đến nơi đảo xa, như: tham gia lễ chào cờ, xếp hình cờ Tổ quốc, chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tôi yêu Tổ quốc tôi", và đặc biệt là phần nhảy flashmob đồng diễn "Tôi yêu Tổ quốc tôi" giữa biển trời lộng gió…

Phát biểu tại đảo Trường Sa lớn, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó đoàn công tác, Trưởng đoàn Hành trình "Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương" năm 2024, cho biết những hoạt động ý nghĩa này nhằm tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ và lan tỏa về tình yêu đất nước, yêu biển, đảo quê hương. Đây là những tình cảm chân thành nhất của đoàn hành trình gửi tặng tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ, quân và dân nơi đây.

"Chúng tôi mong muốn thông qua lời ca, tiếng hát để tiếp tục gửi tình cảm, niềm tin yêu tới cán bộ, chiến sĩ, quân và dân trên đảo. Cùng với đó, mong muốn nhắn gửi rằng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ cả nước và học sinh, sinh viên, thanh niên Việt Nam ở nước ngoài, các tầng lớp nhân dân luôn trân trọng và biết ơn những sự vất vả, hy sinh của các đồng chí và chúng tôi luôn hướng về biển, đảo quê hương bằng những việc làm cụ thể", chị Nguyễn Phạm Duy Trang nhấn mạnh.

Quyết tâm của thế hệ trẻ

Trong cái nắng mặn mòi của biển, đảo Trường Sa, hơn 200 đại biểu cùng nhau đồng diễn tiếng của trái tim mình dành cho Tổ quốc. Đối với mỗi đại biểu khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này tại một nơi vô cùng đặc biệt - Trường Sa - là một kỷ niệm không thể nào quên trong đời. Vừa thiêng liêng, vừa ý nghĩa và tự hào biết bao với mỗi người trẻ khi được đặt chân đến Trường Sa và cùng thể hiện tình yêu của mình với biển, đảo Tổ quốc thông qua những điệu nhảy, lời ca, tiếng hát.

Màn đồng diễn gửi tình yêu của tuổi trẻ dành cho biển, đảo quê hương

Màn đồng diễn gửi tình yêu của tuổi trẻ dành cho biển, đảo quê hương

Nguyễn Minh Uyên, Phó chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, không giấu được cảm xúc khi tham gia nhảy flashmob "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tại Trường Sa. Uyên cho biết được may mắn đặt chân đến Trường Sa trong những ngày tháng 4, tháng 5 lịch sử của đất nước là một điều hạnh phúc.

"Hơn thế, mình còn được tham gia luyện tập và thể hiện tiết mục đồng diễn nhảy flashmob giữa Trường Sa, một trải nghiệm độc đáo và ý nghĩa không chỉ với bản thân mà còn với cộng đồng xung quanh", Uyên chia sẻ và bày tỏ thêm: "Đây không chỉ là một trải nghiệm cá nhân mà còn là lời thách thức và cam kết của bản thân trong việc chung tay xây dựng, bảo vệ một tương lai tươi sáng và hòa bình cho đất nước".

Để có được màn đồng diễn ấn tượng tại đảo Trường Sa lớn, mỗi đêm trên con tàu tròng trành sóng nước, các đại biểu của đoàn hành trình dành hết tâm huyết cùng tham gia tập luyện. Dẫu thời gian ngắn ngủi do lịch trình và các hoạt động dày đặc, nhưng với sự quyết tâm và tình yêu hướng đến biển, đảo thì không khó khăn gì ngăn cản được tinh thần tập luyện hăng say của các đại biểu.

Phụ trách biên đạo cho tiết mục đồng diễn này là Nguyễn Bảo, biên đạo múa thuộc Đội tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM. Đây là lần thứ 4 Bảo đến với Trường Sa. Dù vậy, Bảo cho biết cảm xúc vẫn nguyên vẹn như lần đầu tiên, khi lại được trực tiếp cảm nhận vị mặn của nước biển, lại được đồng cảm trước những vất vả, hy sinh của quân và dân trên đảo. Mỗi lần như vậy, Bảo cho biết bản thân càng hiểu và yêu quý Tổ quốc hơn bao giờ hết.

"Đến với Trường Sa, có một điều thật kỳ diệu, nơi đảo xa là thế vẫn có tiếng trẻ thơ hò reo nơi sân trường, tiếng giảng bài và học bài của cô, trò hòa cùng tiếng sóng. Ở nơi đó còn có chùa chiền, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Trường Sa… Nơi đó cũng có những vạt rau xanh, những tiếng chuông chùa, bài tụng kinh của sư thầy cầu cho quốc thái dân an… Đó chính là hình ảnh của quê hương đất Việt nơi đảo xa", Bảo chia sẻ.

Từ chính những cảm xúc đó, Bảo đã gói ghém vào những điệu nhảy trong phần đồng diễn "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tại Trường Sa. Bảo kể: "Cảm xúc vỡ òa khi mình được giao phó nhiệm vụ biên đạo tiết mục flashmob đồng diễn tại đảo Trường Sa lớn trên nền bài hát Tôi yêu Tổ quốc tôi và mình nhận lời ngay. Từng động tác từ hơi thở, nụ cười, ánh mắt mình truyền đạt cho mọi người theo từng câu hát đều chứa đựng ý nghĩa sâu sắc về người thanh niên thế hệ mới luôn tiếp bước và phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, luôn tiên phong đi đầu và đặc biệt là tình yêu Tổ quốc luôn giữ trong tim cho dù ở bất cứ nơi đâu. Hy vọng tiết mục này sẽ lan tỏa và được tất cả các bạn trẻ đón nhận, tập theo để mỗi dịp sinh hoạt tập thể đều được đồng diễn".

Có thể bạn quan tâm