Sức khỏe

Dinh dưỡng

Dưa leo không chỉ có nhiều nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Dưa leo chứa chất chống oxy hóa, giúp bổ sung nước cho cơ thể, giúp giảm cân, giảm lượng đường trong máu và hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa.

Dưa leo là loại quả bổ dưỡng với hàm lượng nước cao. Dưa leo chứa một số hợp chất thực vật và chất chống oxy hóa, có thể giúp điều trị, ngăn ngừa một số bệnh. Dưa leo cũng chứa ít calories và chứa chất xơ hòa tan, có thể hỗ trợ quá trình giảm cân.

Để tối đa hóa hàm lượng chất dinh dưỡng, chúng ta nên ăn dưa leo kèm vỏ vì trong vỏ dưa leo chứa chất xơ, cũng như một số vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Dưới đây là một số lợi ích của dưa leo, theo chuyên trang sức khỏe Healthline (Mỹ).

Dưa leo là loại quả bổ dưỡng với hàm lượng nước cao

Dưa leo là loại quả bổ dưỡng với hàm lượng nước cao

Chứa chất chống oxy hóa

Dưa leo giàu chất chống oxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan ung thư, các bệnh về tim, phổi và hệ miễn dịch.

Một nghiên cứu ống nghiệm cho thấy trong dưa leo có chứa flavonoid và tannin. Đây là 2 nhóm hợp chất đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn chặn các gốc tự do có hại.

Thúc đẩy quá trình hydrat hóa

Nước rất quan trọng đối với chức năng của cơ thể. Nước liên quan quá trình điều chỉnh nhiệt độ, vận chuyển chất thải và chất dinh dưỡng của cơ thể.

Vì dưa leo chứa khoảng 96% là nước nên ăn dưa leo giúp cơ thể bổ sung nước, thúc đẩy quá trình hydrat hóa. Hydrat hóa ảnh hưởng đến nhiều hoạt động bên trong cơ thể, như quá trình trao đổi chất.

Hỗ trợ giảm cân

Dưa leo có lượng calories thấp. Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều dưa leo mà không phải lo nó có thể gây tăng cân.

Hơn nữa, hàm lượng nước cao của dưa leo cũng có thể hỗ trợ giảm cân. Một nghiên cứu năm 2016 đã chỉ ra rằng ăn thực phẩm có nhiều nước và hàm lượng calories thấp như dưa leo có thể hỗ trợ quá trình giảm cân.

Giảm lượng đường trong máu

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng dưa leo có thể giúp giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa một số biến chứng của bệnh tiểu đường.

Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa

Mất nước là một trong những yếu tố chính gây táo bón. Mất nước có thể làm thay đổi cân bằng nước trong cơ thể và khiến việc đi đại tiện trở nên khó khăn.

Dưa leo chứa chất xơ và nước, giúp điều hòa nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa.

Có thể bạn quan tâm