Giáo dục

Đức Cơ: Hơn 600 học sinh tham gia ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4)

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thư viện tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Thư viện huyện Đức Cơ tổ chức hoạt động ngoại khóa hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21-4) tại Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn (xã Ia Krêl) và Trường THCS Lý Tự Trọng (xã Ia Kla).
Quang cảnh buổi đọc sách của học sinh. Ảnh: Thanh Tịnh
Quang cảnh buổi đọc sách của học sinh. Ảnh: Thanh Tịnh

Tại buổi ngoại khóa, hơn 600 học sinh của 2 trường đã được đọc sách miễn phí và cập nhật thông tin qua mạng Internet. Với 5.000 bản sách ở các thể loại, Thư viện lưu động đã giúp học sinh có thêm những kiến thức bổ ích và mang lại thời gian thư giãn sau giờ học tập trên lớp.

Trên xe Thư viện lưu động còn có 10 máy tính kết nối mạng Internet để học sinh tiếp cận tài liệu đa phương tiện và rèn luyện kỹ năng về công nghệ thông tin. Ngoài ra, các em học sinh cũng được tham gia trò chơi đố vui, trả lời câu hỏi và được nhận quà từ Ban tổ chức.

Dịp này, Thư viện tỉnh đã tặng 100 đầu sách cho Trường Tiểu học Trần Quốc Tuấn và Trường THCS Lý Tự Trọng.

Thông qua hoạt động ngoại khóa đã tạo điều kiện cho học sinh, đặc biệt là các em ở địa bàn còn nhiều khó khăn được tiếp cận với nguồn tài liệu phong phú của thư viện. Qua đó, góp phần khơi dậy niềm đam mê đọc sách cho học sinh và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường; đồng thời, thực hiện hiệu quả Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 trên địa bàn huyện Đức Cơ.

Có thể bạn quan tâm