Văn hóa

Văn học - Nghệ thuật

Festival tôn vinh tác phẩm mỹ thuật của các nghệ sỹ trẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thông tin từ Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 7 năm 2024.

Festival Mỹ thuật trẻ lần thứ 7 năm 2024 được tổ chức với quy mô toàn quốc. Ban Tổ chức dự kiến sẽ lựa chọn khoảng 200-250 tác phẩm mỹ thuật của các họa sỹ, nhà điêu khắc, nghệ sỹ trẻ Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi tham gia. Thời gian phát động từ quý I đến quý IV năm 2024.

Festival tôn vinh sáng tạo mỹ thuật của các tác giả từ 18 đến 35 tuổi. Ảnh: Nguồn: hanoimoi.vn

Festival tôn vinh sáng tạo mỹ thuật của các tác giả từ 18 đến 35 tuổi. Ảnh: Nguồn: hanoimoi.vn

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh tác phẩm mỹ thuật của các họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ sĩ trẻ Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi; tổng kết quá trình lao động sáng tạo, sáng tác, công bố, giới thiệu các tác phẩm mỹ thuật hội họa, đồ họa, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật trình diễn và các hình thức nghệ thuật đương đại khác, tiêu biểu, xuất sắc trong 2 năm (2022-2024).

Festival Mỹ thuật trẻ 2024 được tổ chức, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lĩnh vực mỹ thuật, đối với các họa sỹ, nhà điêu khắc, nghệ sỹ trẻ trong cả nước nói riêng. Đồng thời, Festival đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần, hưởng thụ văn hóa nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế-xã hội; góp phần mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm; phản ánh những khó khăn, thuận lợi, cách nhìn, quan điểm sáng tác trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật của các họa sỹ, nhà điêu khắc, nghệ sỹ trẻ Việt Nam trong sự nghiệp phát triển mỹ thuật Việt Nam và công cuộc xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Ban Tổ chức dự kiến trao 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao 2 giải đồng hạng cho các tác phẩm là đồ án tốt nghiệp của các trường mỹ thuật.

Lễ tổng kết trao giải thưởng và khai mạc triển lãm dự kiến diễn ra vào quý IV-2024.

QUANG VĂN (từ: TTXVN/ hanoimoi.vn)

Có thể bạn quan tâm