Văn hóa

Gia Lai: 5 tác phẩm trưng bày tại Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2023 sẽ khai mạc tại TP. Hà Nội vào ngày 6-12. Sự kiện do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Tác phẩm “Cồng chiêng hồn của núi” của tác giả Phạm Thế Bộ.

Tác phẩm “Cồng chiêng hồn của núi” của tác giả Phạm Thế Bộ.

Tại sự kiện được tổ chức định kỳ 3 năm/lần này, Gia Lai có 5 tác giả có tác phẩm được chọn trưng bày. Ở lĩnh vực hội họa có các họa sĩ: Nguyễn Văn Chung (tác phẩm “Học online”); Mai Quý Ngọc (“Chuẩn bị vào hội”); Phạm Thế Bộ (“Cồng chiêng hồn của núi”). Ở lĩnh vực điêu khắc có các tác giả: Nguyễn Văn Vinh (tác phẩm “Làng giữa phố”) và Phan Lê Phong (“Hồ thiên nga”).

Tác phẩm “Làng giữa phố” của nhà điêu khắc Nguyễn Văn Vinh.

Tác phẩm “Làng giữa phố” của nhà điêu khắc Nguyễn Văn Vinh.

Cuộc thi và Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2023 được tổ chức nhằm tổng kết hoạt động sáng tạo nghệ thuật của giới mỹ thuật từ năm 2020 đến 2023, ghi nhận những thành tựu sáng tác của các nghệ sĩ, họa sĩ, nhà điêu khắc Việt Nam trong xây dựng và phát triển nền Mỹ thuật Việt Nam.

Sự kiện còn giúp công chúng yêu nghệ thuật có dịp thưởng thức các tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao, mang đậm hơi thở của đời sống đương đại.

Có thể bạn quan tâm