Kinh tế

Giá cả thị trường

Giá cacao giảm 25%

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
(GLO)- Giá ca cao đã giảm 25% so với mức đỉnh điểm 11.722 USD/tấn tại New York (Mỹ) và 9.285 bảng Anh/ tấn tại London (Anh) hôm 19-4 do những lo ngại về nguồn cung xuất phát từ tình hình thời tiết xấu tại 2 quốc gia sản xuất cacao hàng đầu thế giới là Ghana và Côte d'Ivoire.

Theo nhà phân tích Ole Hansen của Ngân hàng Saxo, những biến động mạnh và sự bất ổn về giá cả trong những tháng gần đây đã khiến cho ngày càng nhiều nhà buôn bán cacao từ bỏ thị trường này vì thị trường quá khó giao dịch và quá đắt đỏ để duy trì vị thế trên thị trường, từ đó gây ra vấn đề về thanh khoản.

Việc giá cacao tăng đột ngột gần đây đã gây ra những lo ngại về phản ứng dây chuyền đối với giá bán lẻ của sôcôla vào thời điểm mà các nền kinh tế lớn trên thế giới đang phải đối mặt với tỷ lệ lạm phát cao.

Có thể bạn quan tâm