Giáo dục

Tin tức

Gia Lai: 238 cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn về lồng ghép giới trong quản lý, dạy học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 29 và 30-11, tại Trường Tiểu học, THCS và THPT Sao Việt (TP. Pleiku), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Gia Lai tổ chức tập huấn về lồng ghép giới trong quản lý, dạy học, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục cho cán bộ quản lý, giáo viên trường trung học.

Cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn. Ảnh: Mộc Trà.jpg
Cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn. Ảnh: Mộc Trà

Tham dự lớp tập huấn có 238 học viên là cán bộ quản lý, chuyên viên, cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đến từ 17 phòng GD-ĐT, 119 trường THCS và 51 trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 2 ngày, học viên sẽ các báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản, cần thiết về giới, bình đẳng giới, phòng-chống bạo lực trên cơ sở giới; đồng thời, thực hành lồng ghép giới trong hoạt động giáo dục, môn học.

Phát biểu tại khóa tập huấn, bà Bùi Khoa Nghi-Phó Giám đốc Sở GD-ĐT nhấn mạnh: Lồng ghép giới trong quản lý, giáo dục học sinh ở trường phổ thông được xem là một giải pháp trước mắt và chiến lược lâu dài để thúc đẩy bình đẳng giới trong nhà trường và xã hội. Để đạt được mục tiêu này, lồng ghép giới trong quản lý, dạy học cho cán bộ quản lý, giáo viên trường trung học là hết sức cần thiết.

Vì vậy, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT đề nghị đội ngũ báo cáo viên và cán bộ, giáo viên được triệu tập tham gia tập huấn nghiêm túc để trang bị đầy đủ kiến thức và nâng cao kỹ năng lồng ghép kiến thức về giới, bình đẳng giới, chống phân biệt đối xử trên cơ sở giới trong quản lý, giáo dục học sinh nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, hướng đến xóa bỏ định kiến và các hình thức phân biệt đối xử về giới trong giáo dục.

MỘC TRÀ

Có thể bạn quan tâm