Bạn đọc

Gia Lai: 3 ngày nghỉ Tết ghi nhận 3 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, từ ngày 8-2 đến sáng ngày 10-2, đã có 939 bệnh nhân đến khám, cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Trong đó có 678 trường hợp nhập viện điều trị. Các cơ sở y tế đã thực hiện 78 ca phẫu thuật cấp cứu.

Cũng trong thời gian này ghi nhận 8 trường hợp tử vong (5 trường hợp tử vong nội viện, 3 tử vong ngoại viện); trong đó có 3 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông (2 trường hợp tử vong nội viện, 1 ngoại viện).

3 ngày nghỉ Tết vừa qua, số ca khám cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa cũng tăng với 15 trường hợp, nhập viện 9 trường hợp, không có trường hợp tử vong; có 2 trường hợp đến khám, cấp cứu do vũ khí, vật liệu nổ tự chế.

Khám chữa bệnh cho người dân tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai). Ảnh: Như Nguyện

Khám chữa bệnh cho người dân tại Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai). Ảnh: Như Nguyện

Ngoài ra, tổng số ca khám cấp cứu ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa là 18 trường hợp, không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở Y tế Gia Lai, các đơn vị thực hiện tốt các nội dung yêu cầu tại các công văn chỉ đạo của Sở Y tế; đảm bảo công tác điều trị, phục vụ người bệnh và an ninh trật tự trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Trực theo 4 cấp: trực lãnh đạo, trực chuyên môn, xử lý thông tin Đường dây nóng; trực hành chính-hậu cần và trực bảo vệ-tự vệ. Duy trì công tác thường trực báo cáo hàng ngày về cơ quan quản lý theo quy định. 100% đơn vị đã xây dựng phương án thường trực, dự trữ cơ số thuốc, dịch truyền, vật tư, hoá chất, bố trí cơ số giường bệnh để sẵn sàng đáp ứng, đảm bảo tốt công tác thu dung điều trị.

Có thể bạn quan tâm