Sức khỏe

Gia Lai: Bệnh nhi mắc viêm đường hô hấp tăng cao

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Thông tin từ Bệnh viện Nhi Gia Lai, những ngày qua, số bệnh nhi mắc viêm đường hô hấp đến khám chữa bệnh tăng cao so với thời gian trước. Trung bình, cứ 10 bệnh nhi đến khám thì có 8 bệnh nhi mắc các bệnh hô hấp.

Bác sĩ Hoàng Ngọc Thành-Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Gia Lai thông tin: Hiện đang là thời điểm giao mùa nên thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển. Đối với trẻ nhỏ, hệ miễn dịch còn non yếu, sức đề kháng kém nên dễ bị nhiễm vi khuẩn, vi rút gây bệnh liên quan đến đường hô hấp cùng nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi nằm điều trị tại Khoa Nội tổng hợp-Y học cổ truyền (Bệnh viện Nhi Gia Lai). Ảnh: Như Nguyện

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhi nằm điều trị tại Khoa Nội tổng hợp-Y học cổ truyền (Bệnh viện Nhi Gia Lai). Ảnh: Như Nguyện

Khoa Nội tổng hợp-Y học cổ truyền (Bệnh viện Nhi Gia Lai) hiện có gần 230 bệnh nhi đang nằm điều trị, trong khi khoa chỉ biên chế hơn 160 giường bệnh. Để đáp ứng nhu cầu khám điều trị cho bệnh nhi, khoa đã kê thêm giường bệnh, chuẩn bị đủ thuốc, vật tư y tế để đảm bảo công tác thu dung điều trị.

Theo bác sĩ Rmah Din-Phó Trưởng Khoa Nội tổng hợp-Y học cổ truyền, bệnh hô hấp có khả năng lây lan nhanh từ người sang người khi người bệnh ho, hắt hơi hay nói chuyện gần. Ngoài ra, nếu chạm tay vào các bề mặt có dính vi rút hay vi khuẩn gây bệnh rồi chạm lên mắt, mũi, miệng cũng có thể bị nhiễm bệnh.

“Vì vậy, các bậc phụ huynh cần quan tâm chăm sóc, phòng ngừa bệnh bằng cách chú trọng vệ sinh đường hô hấp cho trẻ như nhỏ nước mũi, súc miệng nước muối, rửa tay, khử khuẩn thường xuyên, giữ ấm cho trẻ, ăn uống dinh dưỡng đầy đủ, vệ sinh môi trường sạch sẽ. Khi ra ngoài cần cho trẻ đeo khẩu trang…Khi thấy các dấu hiệu sốt cao liên tục, ho, khó thở thì cần cho trẻ nhập viện điều trị”- bác sĩ Din khuyến cáo.

Có thể bạn quan tâm