Xã hội

Gia Lai: Dự kiến trao trả 40 hồ sơ cán bộ đi B

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch số 1114/KH-UBND về trao trả hồ sơ cán bộ đi B và tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).

Theo đó, tỉnh sẽ tổ chức trao trả 40 hồ sơ đã được xác minh thông tin cho cán bộ đi B hoặc thân nhân; đồng thời trưng bày, triển lãm 116 hồ sơ cán bộ đi B cùng tài liệu lưu trữ về chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng. Chương trình dự kiến sẽ diễn ra vào sáng 25-7 tại Phòng trưng bày, triển lãm (Bảo tàng tỉnh Gia Lai, số 21 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku).

Viên chức Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh kiểm tra hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B trước khi trao trả. Ảnh: P.D

Viên chức Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh kiểm tra hồ sơ, kỷ vật của cán bộ đi B trước khi trao trả. Ảnh: P.D

Nội dung triển lãm gồm 3 phần: Trưng bày hồ sơ cán bộ đi B (hồ sơ chưa xác minh), gồm: huân, huy chương chiến thắng và một số thư từ, tài liệu liên quan; trưng bày tài liệu lưu trữ về thương binh, liệt sĩ và người có công; các quyết định của Chủ tịch nước, Hội đồng Bộ trưởng... về việc tặng huân, huy chương kháng chiến cho cán bộ, chiến sĩ, Nhân dân tỉnh Gia Lai.

Việc trao trả hồ sơ, tài liệu cho cán bộ, thân nhân cán bộ đi B và tổ chức triển lãm thể hiện sự tri ân đối với công lao của những người đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh chống Mỹ, giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

Hoạt động này cũng góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, tuyên truyền sâu rộng truyền thống lịch sử, văn hóa và cách mạng của dân tộc; cung cấp cho cơ quan chức năng cũng như các địa phương những căn cứ quan trọng để xem xét, giải quyết chế độ chính sách cho cán bộ đi B tỉnh Gia Lai và thân nhân.

Có thể bạn quan tâm