Đô thị

Nhịp sống Đô thị

Gia Lai: Giám sát chặt lộ trình các đoàn công tác vào địa bàn tỉnh làm việc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-9, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 1426/UBND-KGVX về việc hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đoàn công tác vào địa bàn tỉnh làm việc.
Thời gian vừa qua, UBND tỉnh Gia Lai nhận được nhiều văn bản của các tỉnh, thành phố, các cơ quan, đơn vị nhà nước và các công ty, doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đoàn công tác, nhân sự của các công ty, doanh nghiệp được di chuyển từ các tỉnh, thành phố vào địa bàn tỉnh Gia Lai để thực hiện nhiệm vụ công tác. Trong đó, các đoàn công tác của các cơ quan, đơn vị nhà nước và nhân sự các công ty, doanh nghiệp khi di chuyển vào địa bàn tỉnh đều cam kết thực hiện nghiêm các quy định về phòng-chống dịch Covid-19, nguyên tắc 5K, khai báo y tế, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính do cơ quan có thẩm quyền cấp trong thời gian 72 giờ còn hiệu lực; không dừng, nghỉ dọc đường, tuân thủ nghiêm nguyên tắc “1 cung đường, 2 điểm đến”; đồng thời, chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm các quy định về phòng-chống dịch Covid-19. Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:
Theo quy định tại Công điện số 1063/CĐ-TTg ngày 31-7-2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng-chống dịch Covid-19 đối với các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 16: “Ai ở đâu ở yên đó” để phòng-chống dịch, do vậy, các đoàn công tác của các cơ quan, đơn vị nhà nước và các công ty, doanh nghiệp, cá nhân từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội nếu không có việc cần thiết, cấp bách thì không ra khỏi địa phương đến tỉnh Gia Lai.
Ảnh: Đức Thụy

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với các địa phương, cơ quan liên quan giám sát chặt lộ trình các đoàn công tác vào địa bàn tỉnh làm việc. Ảnh: Đức Thụy

Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh) khi nhận được công văn đề nghị của các đơn vị xin vào làm việc tại địa bàn tỉnh do có nhu cầu cấp thiết (kèm theo danh sách tên người, phương tiện) chủ trì, phối hợp với các ngành liên quan kịp thời hướng dẫn các đoàn công tác của các cơ quan, đơn vị nhà nước và các công ty, doanh nghiệp di chuyển vào tỉnh và làm việc trên địa bàn tỉnh an toàn, tuân thủ các nguyên tắc phòng-chống dịch. Đồng thời, thực hiện cách ly y tế theo quy định và giám sát chặt chẽ theo khai báo y tế của từng cá nhân; kịp thời báo cáo UBND tỉnh những nội dung vượt thẩm quyền.
Công an tỉnh chỉ đạo các chốt kiểm soát trên địa bàn tỉnh tạo điều kiện đối với đoàn xe chở nhân sự của các cơ quan, đơn vị nhà nước và các công ty, doanh nghiệp được vào địa bàn tỉnh làm việc sau khi thực hiện kiểm tra theo quy định. Đồng thời, phối hợp với các địa phương và các cơ quan liên quan nơi đoàn công tác đến làm việc giám sát chặt chẽ lộ trình di chuyển của các đoàn công tác khi vào tỉnh và trong suốt thời gian làm việc trên địa bàn tỉnh.
Các sở: Công thương, Giao thông-Vận tải, Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm phối hợp với Công an tỉnh trong việc kiểm tra, giám sát khi các đoàn công tác đến liên hệ và trong suốt quá trình làm việc trên địa bàn tỉnh.
Các đoàn công tác của các cơ quan, đơn vị nhà nước và các công ty, doanh nghiệp chủ động liên hệ với các đơn vị trên địa bàn tỉnh để phối hợp triển khai thực hiện. Yêu cầu đoàn công tác của các cơ quan, đơn vị nhà nước và các công ty, doanh nghiệp tuân thủ nghiêm các quy định về phòng-chống dịch khi làm việc tại tỉnh; đồng thời, chịu trách nhiệm pháp lý nếu để xảy ra vi phạm trong phòng-chống dịch.
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm