Kinh tế

Nông nghiệp

Gia Lai: Hội thảo quy trình thâm canh cây ăn quả phục vụ xuất khẩu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 20-4, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện Khoa học kỹ thuật Nông-Lâm nghiệp Tây Nguyên (Bộ Nông nghiệp và PTNT) tổ chức Hội thảo "Góp ý các quy trình kỹ thuật thâm canh cây chuối, sầu riêng, cam và bơ phục vụ nội tiêu và xuất khẩu cho các tỉnh Tây Nguyên cùng một số giống thích hợp trên địa bàn". Tham dự hội thảo có lãnh đạo một số sở, ngành liên quan, các địa phương và doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu trái cây.

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Nguyễn Diệp
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Nguyễn Diệp

Từ năm 2017 đến nay, Viện Khoa học kỹ thuật Nông-Lâm nghiệp Tây Nguyên đã chủ trì, phối hợp với ngành nông nghiệp tỉnh thực hiện một số đề tài, dự án về cây ăn quả để tuyển chọn giống, hoàn thiện quy trình kỹ thuật thâm canh làm cơ sở đề xuất các giống thích nghi từng vùng, địa phương, phát triển cây chuối, sầu riêng, bơ và cam phục vụ người tiêu dùng và xuất khẩu.

Đến nay đã định hướng vùng trồng sầu riêng trọng điểm và tiềm năng tại các huyện: Đak Đoa, Chư Păh, Chư Prông, Ia Grai và Chư Sê với diện tích 5.700 ha; cây bơ ở các huyện: Chư Prông, Đak Đoa, Chư Sê, Chư Păh, Đức Cơ và Ia Grai với diện tích 4.400 ha; cây cam có diện tích 4.400 ha tại huyện Kbang, Krông Pa, Chư Pưh, Ia Pa, Kông Chro và Đak Pơ và cây chuối 3.700 ha tại các huyện: Mang Yang, Chư Sê, Chư Pưh, Ia Pa, Kông Chro và Phú Thiện. 
 

NGUYỄN DIỆP

Có thể bạn quan tâm