(GLO)- Theo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai, hiện nay, một số vùng nguyên liệu mía tại khu vực phía Đông và Đông Nam tỉnh xuất hiện sâu bệnh gây hại với diện tích khoảng 1.112 ha. Trong đó, có 530 ha bị sâu đục thân, 367 ha bị xén tóc, 180 ha bị bệnh than đen và 35 ha bị bọ hung gây hại.
Cán bộ nông nghiệp huyện Ia Pa hướng dẫn người dân xử lý bệnh trắng lá mía. Ảnh: Đức Phương |
Trước tình hình đó, Sở Nông nghiệp và PTNT đã có công văn đề nghị chính quyền các địa phương và nhà máy đường hướng dẫn người trồng mía những kỹ thuật canh tác tiên tiến, sử dụng biện pháp phòng trừ sâu bệnh hiệu quả… Đồng thời, chuyển đổi những diện tích mía năng suất thấp, thiếu nước tưới, giống bị nhiễm bệnh sang trồng các loại cây có hiệu quả kinh tế cao hơn như: mì, bắp và cây ăn quả.
NGUYỄN DIỆP