Sức khỏe

Gia Lai hưởng ứng Ngày ASEAN phòng-chống bệnh sốt xuất huyết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Hướng tới Ngày ASEAN phòng-chống bệnh sốt xuất huyết lần thứ 14 (ngày 15-6-2024), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đề nghị Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tập trung triển khai các hoạt động trong tháng cao điểm của dịch bệnh sốt xuất huyết.

Cụ thể, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch phát động chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt loăng quăng, bọ gậy phòng-chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn.

Các đơn vị tham mưu kế hoạch cho UBND huyện, thị xã, thành phố tổ chức, triển khai huy động các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân tích cực cùng tham gia phòng-chống bệnh sốt xuất huyết. Đặc biệt, công tác tuyên truyền tập trung vào các vùng trọng điểm sốt xuất huyết, từ đó chủ động công tác phòng-chống, nhất là vào các tháng cao điểm của dịch bệnh từ tháng 6 đến tháng 11.

Dự báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, tình hình bệnh sốt xuất huyết sẽ gia tăng vì hiện đang bước vào cao điểm của dịch bệnh. Ảnh: Như Nguyện

Dự báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, tình hình bệnh sốt xuất huyết sẽ gia tăng vì hiện đang bước vào cao điểm của dịch bệnh. Ảnh: Như Nguyện

Được biết từ đầu năm đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 475 ca mắc sốt xuất huyết, tuy có giảm trên 50% so với cùng kỳ của năm 2023, song bệnh vẫn tập trung tại một số địa phương được cho là trọng điểm như TP. Pleiku, huyện Krông Pa và thị xã An Khê.

Dự báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, tình hình bệnh sốt xuất huyết sẽ gia tăng vì hiện đang bước vào cao điểm của dịch bệnh. Do vậy, công tác phòng-chống dịch bệnh sốt xuất huyết cần có sự phối hợp của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và người dân trong các hoạt động phòng- chống.

Có thể bạn quan tâm