Bạn đọc

Gia Lai lập biên bản 4 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News
(GLO)- Từ ngày 21 đến 24-4, Đoàn kiểm tra liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023 của tỉnh Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất và lập biên bản vi phạm hành chính đối với 4 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh để làm căn cứ xử lý vi phạm theo quy định.
Đoàn kiểm tra tại hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Tùng Vy- 09A Cách Mạng Tháng Tám, phường Hoa Lư, TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Đoàn kiểm tra tại hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Tùng Vy- 09A Cách Mạng Tháng Tám, phường Hoa Lư, TP. Pleiku. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, 4 cơ sở vi phạm gồm: Hộ kinh doanh Trần Lơ (sản xuất bún tươi, địa chỉ 187 Quang Trung, tổ dân phố 14, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê); cơ sở sản xuất bún Thùy Trang (đường Quang Trung, làng Kê, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) cùng với lỗi vi phạm: không có ủng hoặc giày dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm”.

Công ty TNHH một thành viên Thuận Phong sản xuất nước uống đóng chai (thôn Hòa Phú, thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh) với lỗi vi phạm: sử dụng người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không mang đầy đủ bảo hộ lao động theo quy định và hộ kinh doanh Nguyễn Thanh Tùng Vy (09A Cách Mạng Tháng Tám, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) bị lập biên bản vi phạm với lỗi: khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá kệ, chế độ vệ sinh.

Được biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất trên địa bàn tỉnh đến hết 15-5-2023. Ngoài xử phạt nghiêm theo quy định, đoàn sẽ công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện truyền thông giúp người dân nắm bắt thông tin. Bên cạnh đó, đoàn cũng sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở thực hiện, tuân thủ các quy định đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, góp phần đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Có thể bạn quan tâm