Điểm đến Gia Lai

Gia Lai: Phản biện dự thảo nghị quyết quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 16-5, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế (BHYT) cho một số đối tượng trên địa bàn tỉnh.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan; các chuyên gia và lãnh đạo Hội LHPN 17 huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Châu

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Châu

Tại hội nghị, đại diện Bảo hiểm Xã hội tỉnh trình bày những nội dung cơ bản dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh. Theo đó, đối tượng áp dụng là người thuộc hộ cận nghèo; học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số; người thuộc hộ gia đình làm nông-lâm-ngư nghiệp có mức sống trung bình (mức chuẩn theo quy định); người dân tộc thiểu số không phải là học sinh, sinh viên đang sinh sống tại địa bàn các xã khu vực II, III, thôn đặc biệt khó khăn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Dự thảo đề xuất mức hỗ trợ đóng BHYT cho từng đối tượng cụ thể thấp nhất từ 10% đến mức hỗ trợ cao nhất. Nguồn kinh phí thực hiện từ ngân sách nhà nước cấp tỉnh và các nguồn hợp pháp khác.

Tiến sĩ Trần Trưng-nguyên Cục trưởng Cục thuế tỉnh Gia Lai phản biện dự thảo Nghị quyết. Ảnh: Minh Châu

Tiến sĩ Trần Trưng-nguyên Cục trưởng Cục thuế tỉnh Gia Lai phản biện dự thảo Nghị quyết. Ảnh: Minh Châu

Các đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp một số ý kiến về nội dung, hình thức dự thảo Nghị quyết, tập trung vào 4 điều: phạm vi điều chỉnh và đối tượng áp dụng; mức hỗ trợ đóng BHYT; nguồn kinh phí thực hiện; điều khoản thi hành.

Hội LHPN tỉnh sẽ tiếp thu, tổng hợp ý kiến và có văn bản gửi cơ quan chủ trì tham mưu dự thảo Nghị quyết nghiên cứu, xem xét điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện trước khi trình cấp có thẩm quyền quyết định, ban hành.

Có thể bạn quan tâm