Kinh tế

Gia Lai phát triển được 33.250 ha cây ăn quả các loại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Gia Lai về phát triển sản xuất rau, hoa và cây ăn quả trên địa bàn tỉnh đến năm 2030, định hướng đến năm 2040, đến nay, toàn tỉnh có khoảng 33.250 ha cây ăn quả các loại (tăng 17.314 ha so với năm 2019).

nhieu-vuon-sau-rieng-tren-dia-ban-huyen-dak-doa-nguoi-dan-thu-loi-nhuan-hang-tram-trieu-dong-tren-mot-ha-5986-374.jpg
Hiện nay toàn tỉnh có khoảng 6.387,3 ha sầu riêng. Ảnh: Lê Nam

Cụ thể, chuối 7.275,5 ha; chanh dây 5.452,1 ha; sầu riêng 6.387,3 ha; bơ 2.879,9 ha; xoài 1.087,1 ha; mít 1.468,1 ha; thanh long 184,8 ha; cam 254,4 ha; bưởi 305,8 ha; chôm chôm 230 ha; nhãn 816,3 ha; dứa 494,2 ha; na 436,5 ha; cây ăn quả khác 6.978 ha. Tổng sản lượng cây ăn quả năm 2024 ước đạt khoảng 569.500 tấn, tăng khoảng 436.570 tấn so với năm 2019. Trong những năm qua, một số cây ăn quả chính có giá trị hàng hóa lớn như: chuối, sầu riêng, chanh dây phát triển mạnh về quy mô diện tích và đã hình thành các vùng sản xuất chuyên canh tập trung, gắn với truy xuất nguồn gốc, xây dựng mã số vùng trồng và liên kết các khâu sản xuất, phân phối theo chuỗi các sản phẩm từ đầu vào đến đầu ra.

Có thể bạn quan tâm