Xã hội

Đời sống

Gia Lai phổ biến pháp luật cho 340 cán bộ Mặt trận cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Từ ngày 16 đến 23-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Pleiku và các huyện Đak Đoa, Chư Prông, Chư Sê tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ cơ sở.

Có 340 cán bộ MTTQ cấp xã; Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư, Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng tham gia hội nghị.

Theo đó, tại hội nghị, các đại biểu đã được các báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh quán triệt các chuyên đề về Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở 2022; Nghị định số 59/2023/NĐ-CP ngày 14-8-2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Thông tri số 40/TTr-MTTW-BTT ngày 26-3-2024 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về hướng dẫn thực hiện các quy định về tổ chức, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân ở xã, phường, thị trấn và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng.

Quang cảnh hội nghị tại huyện Chư Prông. Ảnh: Ngọc Anh

Quang cảnh hội nghị tại huyện Chư Prông. Ảnh: Ngọc Anh

Hội nghị nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ Mặt trận cơ sở, thành viên Ban Thanh tra nhân dân, Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng trên địa bàn TP. Pleiku và các huyện Đak Đoa, Chư Prông, Chư Sê; qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tại địa phương chấp hành tốt các quy định của pháp luật và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ công tác Mặt trận trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm