Sống trẻ - Sống đẹp

Sống đẹp

Gia Lai: Tập huấn kiến thức, kỹ năng cho tình nguyện viên dạy tiếng Anh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 30-8, Tỉnh Đoàn Gia Lai tập huấn cho tình nguyện viên dạy tiếng Anh cấp tỉnh và các đội hình thanh niên tình nguyện dạy tiếng Anh trong chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2023”.

Chương trình tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại TP. Pleiku và kết nối trực tuyến đến 16 điểm cầu các Huyện Đoàn, Thị Đoàn.

Quang cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu Tỉnh Đoàn. Ảnh: M.N
Quang cảnh buổi tập huấn tại điểm cầu Tỉnh Đoàn. Ảnh: M.N

Tham gia chương trình tập huấn có 34 người là giáo viên, học sinh, sinh viên có khả năng giảng dạy tiếng Anh cơ bản hoặc có khả năng tương tác, giao tiếp và giảng dạy tiếng Anh cho các đối tượng thanh thiếu nhi.

Tại chương trình tập huấn, các giáo viên, học sinh, sinh viên đã được chị Mai Ngọc Anh-giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ Beverly, chị Nguyễn Thị Hoài Thương-giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ Việt Anh truyền đạt các kỹ năng: phương pháp dạy tiếng Anh trực tiếp, phương pháp dạy tiếng Anh giao tiếp, phương pháp sử dụng sơ đồ tư duy và thẻ ghi nhớ…

Sau chương trình tập huấn, các Huyện Đoàn, Thị Đoàn, Thành Đoàn sẽ chủ động tổ chức các đội hình tình nguyện dạy tiếng Anh theo điều kiện và nhu cầu thực tiễn của địa phương; mỗi đội hình có ít nhất 5 thành viên. Các giáo viên, học sinh, sinh viên sử dụng giáo trình và phương pháp dạy học đã được tập huấn, triển khai việc dạy học với hình thức phong phú, phù hợp, có tính hiệu quả và dễ tiếp cận với thanh thiếu nhi tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm