(GLO)- Từ ngày 27 đến 29-10, tại TP. Pleiku, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh-kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) cho 30 học viên là cán bộ Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, Trung tâm Kiểm nghiệm tỉnh và cán bộ phụ trách ATTP các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Tại lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu Thông tư số 14/2011/TT-BYT hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh ATTP; khái quát về lấy mẫu thực phẩm; hướng dẫn lấy mẫu cho một số đối tượng cụ thể; quy định lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn thực hành niêm phong mẫu, cách viết biên bản bàn giao mẫu...
Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh: Như Nguyện |
Sau tập huấn, học viên được cấp chứng chỉ lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra góp phần nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ làm tốt công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP trên địa bàn.
NHƯ NGUYỆN