Sống trẻ - Sống đẹp

Sống đẹp

Gia Lai: Trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 học sinh cứu người đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng 18-3, anh Phan Hồ Giang-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Gia Lai đã trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 học sinh Trường THCS Kpă Klơng (xã Ia Pia, huyện Chư Prông) có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Hai học sinh được trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” gồm: Kpuih Sân (lớp 7C) và Kpuih Dấu (lớp 6A, Trường THCS Kpă Klơng). Ngày 16-2-2024, em Rơ Lan Nghị (SN 2018) theo bố mẹ đi làm, trong lúc vui chơi gần hồ chứa nước Đội 7, Nông trường cà phê Chư Prông (xã Ia Pia), tưởng hồ nước cạn nên xuống tắm và không may bị đuối nước. Hai em Sân và Dấu đang chăn bò, câu cá gần đó đã nhìn thấy và không ngại hiểm nguy nhảy xuống nước để cứu em Nghị vào bờ; đồng thời hô to cho người lớn đến sơ cứu.

Thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Phan Hồ Giang (bìa trái) trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 em Kpuih Sân và Kpuih Dấu. Ảnh: Minh Sang

Thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Phan Hồ Giang (bìa trái) trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 em Kpuih Sân và Kpuih Dấu. Ảnh: Minh Sang

Sau khi nắm được thông tin và hồ sơ của Tỉnh Đoàn đề xuất, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 học sinh: Kpuih Sân và Kpuih Dấu. Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn dành tặng cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội, bảo vệ, cứu người, tài sản của Nhân dân và Nhà nước trong những tình huống cấp bách.

Dịp này, Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn tặng bằng khen gương người tốt-việc tốt tiêu biểu tháng 2-2024 cho 2 em Kpuih Sân và Kpuih Dấu. Hành động không quản hiểm nguy để cứu người đuối nước của em Kpuih Sân và Kpuih Dấu đã kịp thời cứu sống em Rơ Lan Nghị xứng đáng để tuyên dương và nhân rộng.

Có thể bạn quan tâm