Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Gia Lai triển khai giải pháp nâng cao Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 1665/KH-UBND về cải thiện và nâng cao Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương (PII) năm 2024 và các năm tiếp theo.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố gắn nhiệm vụ cải thiện và nâng cao Chỉ số PII với việc triển khai nhiệm vụ chuyên môn của các cơ quan, đơn vị; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc triển khai thực hiện của các ngành, địa phương.

Nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu các sở, ban, ngành, địa phương trong việc cải thiện và nâng cao chất lượng các chỉ số thành phần cấu thành lên mỗi trụ cột của PII.

Đồng thời, tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trong công tác hỗ trợ doanh nghiệp; nắm bắt, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp được cạnh tranh công bằng, lành mạnh. Xác định cải thiện và nâng cao Chỉ số PII là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, lâu dài của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Năm 2023, Chỉ số PII của Gia Lai đạt 25,83 điểm, xếp thứ 61/63 tỉnh, thành phố; xếp thứ 5/5 ở khu vực Tây Nguyên; xếp thứ 9/11 trong nhóm các địa phương có thu nhập bình quân đầu người ở mức thấp.

Có thể bạn quan tâm