Bạn đọc

Gia Lai ủng hộ trên 794 triệu đồng xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
(GLO)- Sau hơn 1 tháng phát động, đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Gia Lai đã huy động và tiếp nhận trên 794 triệu đồng từ các tập thể, cá nhân để ủng hộ tỉnh Điện Biên xây nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo.

Theo đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về ủng hộ chương trình xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ hướng tới Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tỉnh Gia Lai đã phát động vận động các tổ chức, cá nhân trong tỉnh tham gia ủng hộ xây nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo của tỉnh Điện Biên thông qua Quỹ “Vì người nghèo” các cấp (từ ngày 29-3 đến 9-5-2024).

Quang cảnh lễ phát động ủng hộ làm nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: Ngọc Anh
Quang cảnh lễ phát động ủng hộ làm nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên tại điểm cầu tỉnh Gia Lai. Ảnh: Ngọc Anh

Kết quả, MTTQ các cấp trong tỉnh đã huy động 137 tổ chức, cá nhân ủng hộ tổng cộng hơn 794,1 triệu đồng; trong đó có 124 tập thể, 2 cá nhân ủng hộ hơn 516,3 triệu đồng thông qua Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh và ủng hộ thông qua Quỹ “Vì người nghèo” các huyện, thị xã hơn 277,7 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trên đã được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh chuyển hỗ trợ tỉnh Điện Biên để xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo.

Đây là nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, đơn vị và người dân Gia Lai nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo tỉnh Điện Biên nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu".

Xem danh sách các cơ quan, đơn vị ủng hộ tỉnh Điện Biên để xây nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo tại đây.

Có thể bạn quan tâm