(GLO)- Ông Lê Xuân Lượng-Trưởng đoàn thanh tra Chi cục Quản lý Chất lượng Nông-Lâm sản và Thủy sản (Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai) cho biết, thực hiện kế hoạch thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân 2021, đơn vị vừa thanh tra 12 cơ sở sản xuất kinh doanh sản phẩm nông-lâm sản và thủy sản tại TP. Pleiku.
Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra một cơ sở sản xuất kinh doanh hạt dưa. Ảnh: Nguyễn Diệp |
Qua thanh tra thực tế có 4 cơ sở ngừng hoạt động; 1 cơ sở không tìm ra địa chỉ; 1 cơ sở chuyển đi nơi khác; 5 cơ sở đảm bảo các điều kiện như giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, khám sức khỏe, quảng cáo, truy xuất nguồn gốc…
Tại Công ty TNHH một thành viên Thực phẩm Thương Khoa Gia Lai (thôn 2, xã Trà Đa), đoàn đã phát hiện các lỗi vi phạm như người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang trong khu vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Do đó, Trưởng đoàn thanh tra đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính cơ sở này 4 triệu đồng.
NGUYỄN DIỆP