Kinh tế

Giá cả thị trường

Giá vàng hôm nay 20/2: Tiếp tục tăng nhẹ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sáng 20/2, giá vàng thế giới hôm nay tăng trong bối cảnh USD giảm nhẹ và xung đột Trung Đông gia tăng.

Cụ thể, giá vàng thế giới hôm nay niêm yết trên Kitco ở mức 2.016 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,02% ở mức 104,27 điểm.

Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích thị trường tại Kinesis Money cho biết, giá vàng đang được hưởng lợi từ sự sụt giảm của đồng USD và sự leo thang căng thẳng mới ở Trung Đông.


Giá vàng hôm nay tăng nhẹ. (Ảnh: Kitco.com).

Giá vàng hôm nay tăng nhẹ. (Ảnh: Kitco.com).

Theo Reuters, cuộc đàm phán giữa Mỹ, Ai Cập, Qatar và Israel về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza đã kết thúc mà không có tiến triển. Lãnh đạo Hezbollah cho rằng cuộc chiến chống lại Israel sẽ còn leo thang hơn nữa.

Diễn biến giá vàng hôm nay

+ Giá vàng trong nước

Lúc 6h ngày 20/2, giá vàng tại Doji được niêm yết ở mức 74,9 - 77,9 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 850.000 - 450.000 đồng/lượng (mua - bán) so với đầu giờ sáng qua.

Trong khi đó, giá vàng tại SJC được niêm yết ở mức 75 - 78 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 800.000 - 400.000 đồng/lượng (mua - bán).

+ Giá vàng quốc tế

Giá vàng thế giới niêm yết trên Kitco ở mức 2.016 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.015 USD/ounce.

Dự báo giá vàng

Vàng tiếp tục phục hồi sau đợt bán tháo tuần trước sau khi kiểm tra mức hỗ trợ 2.000 USD/ounce. Mặc dù vàng đang bắt đầu tuần giao dịch với mức tăng khiêm tốn, nhưng một số nhà phân tích cho rằng, vàng vẫn sẽ bị mắc kẹt ở phạm vi với mức hỗ trợ là 2.000 USD/ounce và mức kháng cự khoảng 2.050 USD/ounce.

Tuần trước, cả giá tiêu dùng và giá sản xuất đều tăng hơn dự kiến đã gây áp lực lên vàng. Báo cáo công bố cho thấy mối đe dọa lạm phát vẫn còn dai dẳng.

Mặc dù vàng bị mắc kẹt nhưng một số nhà phân tích vẫn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của kim loại quý này. Theo chuyên gia phân tích thị trường James Hyerczyk của FXempire.com, kim loại quý vẫn là tài sản trú ẩn an toàn quan trọng khi diễn biến ở Trung Đông đang làm gia tăng sự bất ổn địa chính trị.

Ông cho rằng, sự phục hồi gần đây của vàng là nhờ vào sự suy yếu của đồng USD và lo ngại căng thẳng gia tăng ở Trung Đông, điều này đã giúp nâng cao vị thế của vàng với vai trò là một tài sản trú ẩn an toàn được ưa chuộng.

Có thể bạn quan tâm