Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Giao tranh tiếp diễn giữa quân đội Myanmar và phiến quân, Thái Lan tăng cường an ninh tại khu vực biên giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- TTXVN và vnexpress.net đưa tin, đụng độ giữa quân đội Myanmar và các nhóm vũ trang bùng phát trở lại ở khu vực gần biên giới với Thái Lan.

Vì vậy, trong bối cảnh xung đột leo thang, lực lượng quân đội Thái Lan chịu trách nhiệm về an ninh biên giới đang hợp tác chặt chẽ với cảnh sát và các sĩ quan phòng-chống ma túy để tăng cường kiểm soát các cửa khẩu giữa Thái Lan và Myanmar.

Trước đó, ngày 20-4, phát ngôn viên lực lượng nổi dậy Liên minh Quốc gia Karen (KNU) Padoh Saw Taw Nee cho biết, nhóm đang giao tranh với quân Chính phủ Myanmar ở thị trấn Myawaddy, giáp biên giới Thái Lan.

Cùng ngày, đơn vị quân đội Thái Lan đồn trú ở biên giới 2 nước cũng cho hay, một lực lượng đang tấn công binh sĩ Myanmar ẩn náu dưới cây cầu hữu nghị nối Myawaddy với thị trấn Mae Sot của Thái Lan, tuy nhiên, không đề cập tên của nhóm vũ trang.

Binh sĩ Thái Lan (nguồn: AFP/TTXVN).

Binh sĩ Thái Lan (nguồn: AFP/TTXVN).

Theo nhà chức trách Thái Lan, giao tranh ngày càng gia tăng đã khiến dân thường ở Myanmar phải tìm nơi ẩn náu bằng cách vượt biên vào Tak, nhấn mạnh sự cần thiết phải kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn và xử lý những người vượt biên.

Vì vậy, quân đội và chính quyền Thái Lan đang tăng cường nỗ lực bảo vệ dân thường dọc biên giới Thái Lan-Myanmar nhằm giúp đỡ người dân Myanmar tìm kiếm viện trợ nhân đạo, đồng thời ngăn chặn bạo lực lan sang Thái Lan.

Trong khi đó, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin trên mạng xã hội X cho biết, ông sẽ tới Mae Sot vào ngày 23-4 tới để trực tiếp xem xét tình hình.

Có thể bạn quan tâm