Xã hội

Đời sống

Giấy phép lái xe đã được xác thực trên VNeID được công nhận là giấy tờ hợp lệ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Khi được lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình GPLX, người dùng có thể mở ứng dụng VNeID, truy cập vào mục Ví giấy tờ-GPLX-Xuất trình giấy tờ rồi đánh dấu vào 2 ô GPLX và Đăng ký xe, sau đó phải bấm Xác nhận.

Theo khoản 24 Điều 4 Thông tư số 05/2024/TT-BGTVT của Bộ Giao thông-Vận tải sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, từ ngày 1-6-2024, ngoài GPLX bằng vật liệu PET do cơ quan có thẩm quyền cấp, có số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn in trên GPLX trùng với số phôi, ngày cấp, ngày hết hạn trong hệ thống thông tin quản lý GPLX thì thông tin GPLX đã được xác thực trên VNeID cũng được coi là hợp lệ.

Người dân có thể xuất trình thông tin giấy phép lái xe đã được phê duyệt trên ứng dụng VNeID để lực lượng chức năng kiểm tra. Ảnh minh họa Tô Thế

Người dân có thể xuất trình thông tin giấy phép lái xe đã được phê duyệt trên ứng dụng VNeID để lực lượng chức năng kiểm tra. Ảnh minh họa Tô Thế

Như vậy, khi được lực lượng chức năng yêu cầu xuất trình GPLX, người dùng có thể mở ứng dụng VNeID, truy cập vào mục Ví giấy tờ-GPLX-Xuất trình giấy tờ rồi đánh dấu vào 2 ô GPLX và Đăng ký xe, sau đó phải bấm Xác nhận. Lúc này, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông tin GPLX gồm các thông tin bao gồm số giấy phép, ngày cấp, giá trị sử dụng, nơi cấp cũng như các thông tin liên quan.

Có thể bạn quan tâm