Giáo dục

Tin tức

GS trẻ nhất Việt Nam chia sẻ về phương pháp học tập hiệu quả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

GS-TS Lê Anh Vinh, tiến sĩ Harvard, GS trẻ nhất Việt Nam năm 2020, cùng nhiều chuyên gia giáo dục có buổi chia sẻ với các phụ huynh về phương pháp học tập hiệu quả dành cho con.

Cùng với GS Lê Anh Vinh, nhiều chuyên gia giáo dục như PGS-TS Trần Thành Nam, Giám khảo Siêu trí tuệ; thạc sĩ Bạch Ngọc Chiến, Phó Tổng Giám đốc iSMART Education; chuyên gia tâm lý, TS Tô Nhi A, chàng trai vàng Lê Yên Thanh, người sở hữu hơn 100 giải thưởng, huy chương về tin học; mẹ của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam - bà Phan Hồ Điệp … sẽ tham gia hỗ trợ, trang bị cho các bậc cha mẹ kiến thức và kỹ năng để nuôi dạy con làm chủ công nghệ.
 

 GS Lê Anh Vinh chia sẻ với các phụ huynh về các phương pháp học tập hiệu quả dành cho con
GS Lê Anh Vinh chia sẻ với các phụ huynh về các phương pháp học tập hiệu quả dành cho con

 
Các buổi nói chuyện của chuyên gia nằm trong khuôn khổ chuỗi hội thảo trực tuyến "iParent Talkshow: Ba mẹ hiện đại - Dạy con thời 4.0" do iSMART Online School, Trường trực tuyến đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam dạy tiếng Anh thông qua môn Toán và Khoa học, tổ chức

Chương trình tập trung vào việc kết nối ba mẹ với các chuyên gia về giáo dục, tâm lý, sức khỏe thông qua các chuyên đề.

Cụ thể, PGS-TS Trần Thành Nam, Giám khảo Siêu trí tuệ, và thạc sĩ Bạch Ngọc Chiến, Phó Tổng Giám đốc iSMART Education, sẽ giúp các bậc cha mẹ những kỹ năng cần thiết để con cạnh tranh trước sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI). Tại báo cáo thường niên "Future Of Jobs" 2020, Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) chỉ ra rằng 50% công việc hiện tại có thể bị thay thế trong tương lai bởi rô bốt trí tuệ nhân tạo AI.

GS-TS Lê Anh Vinh, tiến sĩ Harvard, Giáo sư trẻ nhất Việt Nam, và bà Phan Hồ Điệp, mẹ của "thần đồng" Đỗ Nhật Nam, chia sẻ về các phương pháp học tập hiệu quả dành cho con. Tiếng Anh - toán - khoa học chính là những môn học nền tảng để xây dựng và phát triển tư duy ngôn ngữ, tư duy logic và giải quyết vấn đề. Đó là những kỹ năng cần thiết trong thời đại công nghệ số.

 

Học trực tuyến kéo theo mối lo trẻ em thiếu các kỹ năng tự bảo vệ hoặc sự kiểm soát của người lớn…
Học trực tuyến kéo theo mối lo trẻ em thiếu các kỹ năng tự bảo vệ hoặc sự kiểm soát của người lớn…


Chuyên gia tâm lý, TS Tô Nhi A và chàng trai vàng Lê Yên Thanh, người sở hữu hơn 100 giải thưởng, huy chương về tin học sẽ giúp cha mẹ tạo ra những tấm "khiên" bảo vệ con trên không gian mạng qua hội thảo "không gian mạng luôn an toàn - Kỹ năng "siêu" quan trọng trong thời đại số". Theo đánh giá của các chuyên gia, các hoạt động làm việc, học tập, giải trí… khi dịch chuyển từ trực tiếp sang trạng thái trực tuyến kéo theo những mối lo xuất hiện khi trẻ em học tập và giải trí quá nhiều trên môi trường mạng nhưng lại thiếu các kỹ năng tự bảo vệ hoặc sự kiểm soát của người lớn…

BTC chương trình cũng thiết kế buổi gặp gỡ chuyên gia sức khỏe - Bảo vệ toàn diện cho con trước "làn sóng" học trực tuyến. Các bậc cha mẹ sẽ được trang bị kiến thức để tạo lập thói quen giúp con phòng tránh các bệnh thường gặp khi học trực tuyến như bảo vệ mắt, bảo vệ cơ – xương – khớp, sử dụng điện an toàn...

Thầy Jacques Souliere, Hiệu trưởng iSMART Online School, cho rằng giữa sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và xu thế học tập trực tuyến, cha mẹ không thể chỉ yêu thương con bằng bản năng mà đòi hỏi phải có kỹ năng và phương pháp phù hợp giúp con có thể dễ dàng thích nghi với mọi sự biến động.

"Các bậc cha mẹ hãy lên kế hoạch tìm hiểu kiến thức và kỹ năng để hiểu rõ con cần trang bị hành trang như thế nào để trở thành công dân toàn cầu" - thầy Jacques Souliere nói.

Theo YẾN ANH (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm