Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Hàn Quốc cho biết nhiều binh sĩ Triều Tiên bị thương vong do nổ mìn gần giới tuyến

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 18-6, TNO đưa tin, dẫn thông báo của quân đội Hàn Quốc cho biết, nhiều binh sĩ Triều Tiên đã bị thương vong do nổ mìn khi đang làm việc gần khu vực giới tuyến. Triều Tiên hiện chưa có bình luận về thông tin này.

Theo đó, thông báo còn cho hay, quân đội Triều Tiên đang có hoạt động xây dựng bất thường tại giới tuyến, khu vực giới tuyến giữa 2 miền bán đảo Triều Tiên được đặt mìn dày đặc. Trong quá trình làm việc, quân đội Triều Tiên đã chịu nhiều thương vong do một vụ nổ mìn.

Các binh sĩ Triều Tiên tại giới tuyến (ảnh chụp màn hình Yonhap).

Các binh sĩ Triều Tiên tại giới tuyến (ảnh chụp màn hình Yonhap).

Ngày 18-6, trong một cuộc họp báo, một quan chức của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, có vẻ như quân đội Triều Tiên đang thực hiện công việc ở khu phi quân sự (DMZ) “một cách liều lĩnh mặc dù thực tế là có nhiều thương vong xảy ra do một số vụ nổ mìn” trong quá trình làm việc. Mặc dù vậy, quân đội Triều Tiên “có vẻ vẫn liều lĩnh tiếp tục các hoạt động”.

Hàn Quốc ước tính Triều Tiên có khoảng 160 chốt canh dọc DMZ và Hàn Quốc có 60 chốt. Một trong số đó đã bị dỡ bỏ theo thỏa thuận quân sự ký kết hồi tháng 9-2018. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, do quan hệ 2 miền trở nên căng thẳng, các chốt canh đã được xây dựng lại. Vùng DMZ được đặt mìn dày đặc, một tổ chức quan sát tại Thụy Sĩ đã ước tính, chỉ riêng bên phía Hàn Quốc đã có đến 970.000 quả mìn.

Tại một diễn biến khác, TTO thông tin, quân đội Hàn Quốc tiếp tục bắn cảnh cáo sau khi binh lính Triều Tiên vượt qua đường phân giới quân sự gần biên giới 2 nước vào ngày 18-6.

Cụ thể, JCS cho biết khoảng 20 đến 30 binh lính Triều Tiên mang theo dụng cụ làm việc đã vượt qua đường phân giới quân sự trong khu vực DMZ vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 18-6. Đây là lần thứ 2 xâm phạm biên giới của Triều Tiên, sau vụ việc tương tự vào ngày 9-6.

Có thể bạn quan tâm