Sống trẻ - Sống đẹp

Sống đẹp

Hoa hậu Thùy Tiên mang điện lên hai điểm trường tại Quảng Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hoa hậu Thùy Tiên vừa qua đã đến hai điểm trường của tỉnh Quảng Nam nghiệm thu dự án Mang điện đến vùng cao. Đồng hành cùng chuyến đi còn có Team Châu Phi.
Hoa hậu Thùy Tiên đến thăm hai điểm trường tại Quảng Nam

Hoa hậu Thùy Tiên đến thăm hai điểm trường tại Quảng Nam

Dự án Mang điện lên vùng cao được bắt nguồn từ nhu cầu của hai điểm trường tại Quảng Nam là Điểm trường Ông Đừng (xã Trà Leng, huyện Nam Trà My) và Điểm trường Nóc Ông Dũ (xã Trà Vân, huyện Nam Trà My). Trước đó, các em học sinh tại đây phải sinh hoạt thường xuyên tại điểm trường không có điện. Việc dự trữ thức ăn để nấu ăn cho các em tại đây cũng gặp nhiều khó khăn. Đoạn đường di chuyển đến hai điểm trường khó khăn do địa hình miền núi hiểm trở, độ dốc lớn, mưa lũ diễn biến phức tạp thường xuyên gây sụt sạt, hư hỏng.

Cùng với dự án mang điện lên vùng cao của Thùy Tiên, Team Châu Phi cũng hỗ trợ cho hai ngôi trường những vật dụng thiết thực như tủ lạnh, tivi, loa và các phần quà ý nghĩa cho các em vùng cao tại đây.

“Hệ thống điện tại Điểm trường Nóc Ông Dũ và Ông Đừng đã hoàn thành và được hoạt động ổn định. Theo thông tin từ địa phương, từ đợt Tiên đến lần trước đã có nhiều mạnh thường quân biết đến ngôi trường và liên hệ để hỗ trợ và xây dựng thêm, đây là điều mình rất hạnh phúc vì góp phần lan tỏa nhiều điều tử tế đến với cộng đồng. Hy vọng sau khi có nguồn năng lượng mới, các em nhỏ sẽ có thêm hành trang vững chắc hơn trong tương lai”, Thùy Tiên chia sẻ.

Nguồn điện sẽ là món quà ý nghĩa mà người dân, thầy cô và các em học sinh tại hai điểm trường của Nam Trà My nhận được. Các hoạt động sinh hoạt thường ngày, cộng với các vật dụng được tặng sẽ là hành trang vững chắc cho các em mở rộng kiến thức, thắp sáng tương lai.

Không chỉ mang điện, Thùy Tiên còn tổ chức nấu ăn cho trẻ em vùng cao
Không chỉ mang điện, Thùy Tiên còn tổ chức nấu ăn cho trẻ em vùng cao

Ngoài dự án mới, Thùy Tiên hoạt động không ngừng với các dự án giải trí ý nghĩa. Series Đu Đêm phần hai đã chính thức khép lại với nhiều ngành nghề về đêm quen thuộc nhưng được Thùy Tiên khéo léo lồng ghép những tình huống chân thật, tinh tế. Cộng với dàn khách mời nổi tiếng như Hoà Minzy, Erik, Double2T, Khánh Vy, Lương Thùy Linh, Series Đu Đêm được đánh giá là một trong những chương trình thực tế có lượt tương tác cao nhất tháng 4.

Ngoài ra, Thùy Tiên cũng cho biết đã hoàn thành sân chơi thứ 19 trong dự án "Vui lên nha" - mang sân chơi đến các bệnh viện nhi trên khắp cả nước của mình.

Có thể bạn quan tâm