Xã hội

Ia Grai: 4 đội thi tổ truyền thông cộng đồng khéo léo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Triển khai hoạt động thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em, ngày 30-11, Hội LHPN huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội thi “Tổ truyền thông cộng đồng khéo léo” năm 2023.

Tham dự Hội thi có 4 Tổ truyền thông cộng đồng: làng Yom (xã Ia Khai), làng Tel (xã Ia Tô), làng Myăh (xã Ia Krai) và làng Dun De (xã Ia Bă).

Các đội trải qua 3 phần thi. Tại phần chào hỏi, các tổ giới thiệu về đội thi, thành viên tham gia thi, tình hình địa phương nơi mình sinh sống với hình thức tự giới thiệu, tiểu phẩm, thơ ca, hò vè…. Phần thi kiến thức gồm 10 câu hỏi liên quan đến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về các vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Phòng-chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Trẻ em. Trong phần thi tình huống, các đội bốc thăm, trả lời các tình huống ban tổ chức đưa ra liên quan đến phụ nữ và trẻ em đã xảy ra hoặc có thể xảy ra trong thực tế tại địa phương…

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi Tổ cộng đồng Yom. Ảnh: Minh Thoan

Ban tổ chức trao giải nhất cho đội thi Tổ cộng đồng Yom. Ảnh: Minh Thoan

Thông qua Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới, giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số; nhằm đa dạng hóa các hoạt động, hình thức phổ biến, tuyên truyền nâng cao hiểu biết pháp luật, chính sách, các quy định về bình đẳng giới, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc tộc thiểu số. Đây cũng là dịp các tổ truyền thông cộng đồng trên địa bàn huyện giao lưu, học hỏi để tổ chức truyền thông tại cơ sở đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Kết thúc, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tổ truyền thông cộng đồng làng Yom, giải nhì cho làng Tel, giải ba cho làng Dun De và làng Myăh đạt giải khuyến khích. Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải phụ cho đội có phần thi chào hỏi ấn tượng và đội xử lý tình huống hay nhất.

Có thể bạn quan tâm