Xã hội

Đời sống

Ia Grai: Huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC-CNCH cho cán bộ, CCVC

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Công an huyện Ia Grai phối hợp Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH)-Công an tỉnh Gia Lai vừa tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho trên 109 cán bộ, công chức viên chức thuộc các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp trên địa bàn huyện.

Tại chương trình huấn luyện, học viên đã được các báo cáo viên thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH-Công an tỉnh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật PCCC; cung cấp một số kiến thức cơ bản về công tác PCCC-CNCH; nghiệp vụ PCCC tại cơ quan, trụ sở làm việc.

Các học viên thực hành chữa cháy bằng phương tiện chữa cháy tại chỗ. Ảnh: Phương Lộc

Các học viên thực hành chữa cháy bằng phương tiện chữa cháy tại chỗ. Ảnh: Phương Lộc

Các học viên còn được cung cấp những thông tin về một số vụ cháy gây thiệt hại về người và tài sản tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, hộ gia đình xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Gia Lai trong thời gian qua. Hướng dẫn cách nhận biết, phân loại các nguyên nhân cháy; giới thiệu cấu tạo, tính năng, tác dụng và cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ; sử dụng lăng, vòi chữa cháy; quy trình xử lý khi có cháy, nổ xảy ra; cách sơ cứu người bị nạn và thoát ra khỏi đám cháy.

Sau khi học lý thuyết, các học viên thực hành dập tắt đám cháy bằng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ quan, đơn vị; các động tác cứu người bị nạn, cách di chuyển tài sản để giảm thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra.

Có thể bạn quan tâm