Xã hội

Ia Grai: Trên 1.300 học sinh tham gia chương trình giáo dục kỹ năng sống

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 9-5, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình giáo dục kỹ năng sống, thu hút trên 1.300 học sinh các khối lớp tham gia.

Tại chương trình, ông Bùi Tiến Hưng-Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và Đào tạo Thiên Niên Kỷ chia sẻ kỹ năng sống với chủ đề “Giáo dục giới tính” cho học sinh. Thông qua những câu chuyện người thật, việc thật, chuyên gia giúp các em định hướng, nhận thức đầy đủ về giới tính, sức khỏe sinh sản một cách thực tế; đồng thời giải đáp những thắc mắc cho học sinh về vấn đề này.

Chuyên gia chia sẻ với học sinh nhiều vấn đề liên quan đến chủ đề “Giáo dục giới tính”. Ảnh: Minh Châu

Chuyên gia chia sẻ với học sinh nhiều vấn đề liên quan đến chủ đề “Giáo dục giới tính”. Ảnh: Minh Châu

Phần 2 chương trình giáo dục kỹ năng sống là diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp-Nói không với bạo lực học đường” với 1 số hoạt động hấp dẫn dành cho học sinh. Các em tham gia vẽ tranh với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”, đồng thời thuyết trình nội dung tác phẩm; kể chuyện “Tình bạn đẹp xưa và nay” và rút ra ý nghĩa câu chuyện…

Diễn đàn là nơi để học sinh chia sẻ, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong học đường, những kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả của bạo lực học đường gây ra. Đây là một trong những giải pháp thiết thực của nhà trường chung tay cùng ngành Giáo dục và Đào tạo và toàn xã hội xây dựng văn hóa học đường, đẩy lùi vấn nạn bạo lực trong trường học hiện nay.

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến giới tính. Ảnh: Minh Châu

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến giới tính. Ảnh: Minh Châu

Chương trình giáo dục kỹ năng sống là hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em có lối sống lành mạnh, ý thức về giá trị bản thân cũng như kỹ năng cần thiết để xử lý những vấn đề xảy ra trong học đường một cách văn minh, có hiểu biết.

Có thể bạn quan tâm