Xã hội

Đời sống

Ia Grai vận động Quỹ Vì người nghèo hơn 1,2 tỷ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 29-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và thông qua nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. 
Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 huyện Ia Grai. Ảnh: Phương Lộc

Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2023 huyện Ia Grai. Ảnh: Phương Lộc

Trong năm 2023, Ủy ban MTTQ các cấp đã bám sát cơ sở, tổ chức 300 buổi tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước với trên 20.000 lượt người tham dự. Phối hợp tốt chức thành công các cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp,ghi nhận 90 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các cấp chính quyền xem xét giải quyết. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn tổ chức 20 buổi phản biện xã hội với trên 1.000 lượt người tham gia.

Trong năm, MTTQ các cấp đã hướng dẫn 131/131 khu dân cư tổ chức thành công “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”, tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.

Đặc biệt, Ủy ban MTTQ các cấp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận đng “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”, góp phần làm thay đổi đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã vận động Quỹ “Vì người nghèo” với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng, cùng với nguồn h trợ của tỉnhđã hỗ trợ xây dựng 17 nhà “Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn và hỗ trợ sinh kế giúp các hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Qua một năm công tác, có 8/13 tổ chức Mặt trận xã, thị trấn được xếp loại xuất sắc; 5/13 tổ chức đạt loại tốt. 85/131 khu dân cư đạt xuất sắc; 33 khu dân cư đạt tiên tiến; 12 khu dân cư đạt trung bình.

Có thể bạn quan tâm