Giáo dục

Tin tức

Ia Pa: Triển lãm, nói chuyện chuyên đề về Bác Hồ tại các trường THCS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Từ ngày 9 đến 11-4, Bảo tàng tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ia Pa tổ chức đợt sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Triển lãm Hồ Chí Minh-Những nét phác họa chân dung.

Đợt triển lãm và nói chuyện chuyên đề được tổ chức tại các Trường THCS: Dân tộc Nội trú, Phan Bội Châu và Hai Bà Trưng.

Buổi triển lãm, nói chuyện chuyên đề tại trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Ia Pa. Ảnh: Như Loan

Buổi triển lãm, nói chuyện chuyên đề tại trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Ia Pa. Ảnh: Như Loan

Trong đợt triển lãm, nói chuyện chuyên đề, Bảo tàng tỉnh trưng bày triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh-Những nét phác họa chân dung” để thầy cô giáo cùng các em học sinh có dịp được tiếp cận, tham quan nhiều tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với việc trưng bày, các thuyết minh viên của Bảo tàng tỉnh cũng nói chuyện chuyên đề về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên truyền biển, đảo, biên giới.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được chơi trò chơi và thi “Rung Chuông vàng” tìm hiểu cuộc đời, quê hương, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh; văn hóa, thiên nhiên, con người Gia Lai... Qua đó góp phần làm cho buổi sinh hoạt ngoại khóa thêm sôi nổi và đạt hiệu quả cao.

Thông qua buổi triển lãm, nói chuyện chuyên đề đã giúp các em nắm bắt những sự kiện đã được học trong nhà trường gắn những hình ảnh, tài liệu triển lãm một cách trực quan, sinh động, từ đó khích lệ, động viên các em trong học tập để trở thành người có ích cho xã hội.

Có thể bạn quan tâm