Thời sự - Sự kiện

Thời sự quốc tế

Israel tiếp tục mở rộng tấn công ở Rafah, kiểm soát khu vực giáp Ai Cập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Các cuộc không kích của Israel hôm 18/6 đã làm ít nhất 17 người Palestine thiệt mạng tại hai trại tị nạn ở miền Trung, mở rộng kiểm soát phía Nam dải Gaza.
Hình ảnh Israel không kích Rafah ngày 7/5. Ảnh: THX/TTXVN

Hình ảnh Israel không kích Rafah ngày 7/5. Ảnh: THX/TTXVN

Xe tăng của Israel đã tiến sâu hơn vào thành phố Rafah ở miền Nam dải Gaza. Các cuộc bắn phá dữ dội bằng máy bay và xe tăng của Israel kéo dài từ phía Đông tới khu vực trung tâm và phía Tây của thành phố, cũng như các vùng ngoại ô.

Quân đội Israel tiếp tục kiểm soát khu vực giáp biên giới với Ai Cập. Lực lượng này đang “hoạt động chính xác, dựa trên các thông tin tình báo” tại Rafah, tiêu diệt nhiều tay súng Palestine trong những trận cận chiến.

miền Trung dải Gaza, các cuộc không kích của Israel vào hai trại tị nạn Al-Nuseirat và Al-Bureij đã làm 17 người Palestine thiệt mạng. Quân đội Israel không bình luận về vụ việc, nhưng cho biết các lực lượng tiếp tục hoạt động tiêu diệt các chiến binh ở khu vực này.

Các cánh vũ trang của Hamas và Hồi giáo Jihad cho biết, họ sử dụng súng chống tăng, súng cối và thiết bị nổ được cài sẵn để tấn công các đơn vị quân đội Israel.

Các cuộc tấn công gia tăng trong thời gian gần đây đã khiến số lượng người dân tại dải Gaza tăng lên nhanh chóng. Theo cơ quan y tế Gaza, ít nhất 37.400 người Palestine thiệt mạng và gần 85.500 người khác bị thương, kể từ khi xảy ra xung đột Israel - Hamas.

Hồi đầu tháng 5, Israel tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự ở thành phố Rafah, mặc dù quốc tế cảnh báo chiến dịch này sẽ đẩy khoảng 1,4 triệu người dân vào tình cảnh thảm khốc.

Có thể bạn quan tâm