Du lịch

Kbang: Trao chứng chỉ nghề du lịch cộng đồng cho 30 học viên Bahnar

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 8-1, Trường Cao đẳng Gia Lai phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Kbang bế giảng khóa đào tạo nghề Nghiệp vụ du lịch cộng đồng tại xã Sơn Lang (huyện Kbang).

Khóa học diễn ra trong 45 ngày (tương đương 132 giờ đào tạo). Các học viên là người Bahnar của làng Đak ASêl (xã Sơn Lang) được đào tạo các nghiệp vụ, kỹ năng: chào đón khách, chuẩn bị vệ sinh nhà cửa, môi trường phục vụ khách trong thời gian lưu trú; hướng dẫn khách tham quan tại các thắng cảnh địa phương; chuẩn bị bữa ăn với các món ẩm thực truyền thống; các yếu tố đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách …

Trao chứng chỉ cho các học viên. Ảnh: Minh Châu

Trao chứng chỉ cho các học viên. Ảnh: Minh Châu

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh-Trưởng khoa Nghiệp vụ du lịch (Trường Cao đẳng Gia Lai) cho biết: “Đak ASêl là ngôi làng Bahnar rất đẹp ở đông Trường Sơn, hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển du lịch cộng đồng như cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, không khí lạnh suốt cả ngày. Làng còn nằm gần các thắng cảnh du lịch nổi tiếng phía đông như thác 50, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng và Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh. Con người rất thân thiện, gần gũi, nhất là bà con còn giữ được những nét văn hóa, ẩm thực đặc trưng.

Thực tế trong quá trình đào tạo cho bà con, chúng tôi nhận thấy có nhiều nhóm khách du lịch đến làng để tham quan, trải nghiệm. Trong đó khách du lịch thuần túy, có khách kết hợp du lịch và làm từ thiện. Do đó, thông qua khóa đào tạo nghề du lịch, hy vọng bà con sẽ nắm bắt được các quy trình, kỹ năng cần thiết để đón tiếp, phục vụ du khách, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống”.

Dịp này, chương trình đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học cho 30 học viên Bahnar, đồng thời thưởng thức các món ẩm thực truyền thống được học viên chuẩn bị theo tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Có thể bạn quan tâm