Xã hội

Đời sống

Kbang truyền thông, tư vấn về chính sách BHXH cho đoàn viên, người lao động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 23-5, Liên đoàn Lao động huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Bảo hiểm Xã hội (BHXH) huyện tổ chức chương trình đối thoại, truyền thông, tư vấn về chính sách BHXH cho đoàn viên, người lao động năm 2024.

Dự chương trình có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Uỷ ban MTTQ Việt Nam, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cùng hơn 70 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, đoàn viên, người lao động các Công đoàn cơ sở trên địa bàn.

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Hồng Hạnh

Quang cảnh buổi đối thoại. Ảnh: Hồng Hạnh

Tại đây, lãnh đạo cơ quan BHXH huyện đã phổ biến một số nội dung liên quan đến chế độ chính sách BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho các đại biểu. Các đại biểu tham dự chương trình đã có 14 lượt ý kiến, kiến nghị gửi đến các đơn vị liên quan. Nội dung các ý kiến, kiến nghị tập trung vào các vấn đề có liên quan đến quyền, lợi ích của đoàn viên, người lao động như: việc truy thu BHXH bắt buộc; quy định khám-chữa bệnh bảo hiểm y tế; về trợ cấp thất nghiệp cho người lao động nghỉ hưu; quyền lợi về chế độ thai sản; quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội, chi trả các chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp...

Đa số các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, người lao động đều được trao đổi, trả lời cụ thể; 1 số kiến nghị chính đáng cũng đã được ghi nhận, gửi đến các cơ quan, đơn vị liên quan để giải quyết..

Dịp này, Liên đoàn Lao động huyện Kbang tặng 4 suất quà (500 ngàn đồng/suất) cho 4 đoàn viên, người lao động bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm