(GLO)- Tối 19-11, tại khu vực Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San tổ chức lễ khai mạc hoạt động “Ẩm thực vùng bazan” nhân kỷ niệm 15 năm ngày Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (25/11/2005-25/11/2020).
Chương trình nghệ thuật do Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San biểu diễn tại lễ khai mạc. Ảnh: Phan Lài |
Tham gia buổi lễ có ông Nguyễn Đức Hoàng-Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch; đại diện Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San, Phòng Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh và đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh.
Món cơm lam, gà nướng của cửa hàng Jrai Food luôn thu hút đông khách hàng. Ảnh: Phan Lài |
Tham gia hoạt động “Ẩm thực vùng bazan” có 23 gian hàng của các đơn vị kinh doanh. Du khách sẽ được thưởng thức các món ẩm thực đặc sắc của Gia Lai như: cơm lam, gà nướng, thịt bò một nắng, thịt nướng…; các gian hàng thức ăn đường phố như bánh tráng nướng, xúc xích. Đồng thời, được tìm hiểu các nhạc cụ dân tộc truyền thống, thổ cẩm địa phương.
Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú, lữ hành cũng quảng bá nhiều tour du lịch với những ưu đãi hấp dẫn dành cho du khách; các cơ sở kinh doanh bày bán những sản phẩm đặc trưng như siro, mật ong, tinh dầu…
Du khách thích thú trải nghiệm các nhạc cụ truyền thống. Ảnh: Phan Lài |
Tại lễ khai mạc, người dân đã thưởng thức chương trình nghệ thuật do Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San biểu diễn.
Hoạt động “Ẩm thực vùng bazan” sẽ diễn ra đến ngày 22-11.
PHAN LÀI