Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Khởi tố vụ án hình sự liên quan đến hành vi thông thầu của Giám đốc Sở ở Quảng Ngãi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra Quyết định khởi tố hình sự vụ án xảy ra ở Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ khoa học công nghệ Quảng Ngãi

Ngày 13-1, nguồn tin phóng viên Báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra Quyết định khởi tố hình sự vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" ở Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ khoa học công nghệ Quảng Ngãi, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi.

Văn phòng cơ quan CSĐT cũng gửi thông báo đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc đấu thầu tại Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ khoa học công nghệ Quảng Ngãi, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Công an tỉnh Quảng Ngãi ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc đấu thầu tại Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ khoa học công nghệ Quảng Ngãi, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: T.Trực

Trước đó, như Báo Người Lao Động thông tin, tháng 12-2022, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi nhận đơn tố giác của một công dân ở TP Quảng Ngãi tố giác ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi, có hành vi sai phạm trong quản lý Nhà nước đối với việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ; mua sắm trang thiết bị máy móc cho Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học – công nghệ Quảng Ngãi (nay là Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ khoa học công nghệ Quảng Ngãi).

Theo kết quả tố giác tội phạm, trong quá trình tham gia đấu thầu gói thầu mua sắm máy móc, thiết bị chuyên dùng của Trung tâm thông tin và Ứng dụng khoa học – công nghệ Quảng Ngãi, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Hoàng Vinh do ông Nguyễn Trung Vinh làm Giám đốc đã gian lận trong việc lập hồ sơ dự thầu và thông thầu với các đơn vị tham gia đấu thầu để trúng thầu đối với gói thầu trên, có dấu hiệu của tội phạm, vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi

Ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã định giá tài sản đối với các máy móc thiết bị của gói thầu trên. Đến ngày 14-12-2023, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi có thông báo về nội dung định giá tài sản cho công dân tố cáo. Theo đó, căn cứ bản kết luận định giá tài sản, tổng giá trị tài sản thuộc gói thầu mua sắm máy móc thiết bị chuyên dùng của Trung tâm thông tin và Ứng dụng khoa học công nghệ Quảng Ngãi, thời điểm định giá năm 2018 là trên 1,9 tỉ đồng.

Căn cứ bản kết luận định giá tài sản, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi quyết định phục hồi điều tra theo tố giác về tội phạm của một công dân đối với ông Nguyễn Văn Thành - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ngãi, có hành vi sai phạm trong quản lý Nhà nước đối với việc thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, mua sắm trang thiết bị máy móc cho Trung tâm Thông tin và Ứng dụng khoa học - công nghệ Quảng Ngãi. Quyết định đã được gửi đến Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ngãi.

Ngoài ra, hàng loạt sai phạm trong vi phạm điều hành, tham mưu và thực hiện những vấn đề, nhiệm vụ khoa học của ông Nguyễn Văn Thành cũng được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi kết luận.

Có thể bạn quan tâm