Trước việc báo chí thông tin về một cô gái tại Ấn Độ tử vong sau khi dùng sản phẩm thực phẩm chức năng Herbalife do chứa nhiều kim loại nặng và vi sinh vật vượt ngưỡng giới hạn, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã vào cuộc.
Ngày 10-6, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trước việc báo chí thông tin về một cô gái tại Ấn Độ tử vong sau khi dùng sản phẩm thực phẩm chức năng Herbalife do chứa nhiều kim loại nặng và vi sinh vật vượt ngưỡng giới hạn, cục đã chỉ đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM lấy mẫu ngẫu nhiên một số sản phẩm của Herbalife đang lưu hành trên thị trường Việt Nam để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn như: kim loại nặng, vi sinh vật…
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, các chỉ tiêu an toàn của sản phẩm Herbalife được kiểm nghiệm đều nằm trong ngưỡng cho phép theo quy định của Bộ Y tế.
Trước các thông tin trên, Cục An toàn thực phẩm khẳng định, các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu và sản xuất tại Việt Nam đều phải kiểm nghiệm và đăng ký bản công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông.
Cùng với đó, Cục An toàn thực phẩm cũng nhận được thông tin từ Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Thái Lan khẳng định, không có bằng chứng để kết luận về độ an toàn của các sản phẩm Herbalife nhập khẩu vào Thái Lan liên quan đến sự cố tại Ấn Độ.
MINH KHANG (sggp)