Điểm đến Gia Lai

Kông Chro đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 6-11, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023.

Theo đó, sản phẩm được đánh giá năm nay là bưởi da xanh do hộ ông Lê Văn Bổn (trú tại làng Tkăt, xã Đak Kơ Ning, huyện Kông Chro) trồng trọt, sản xuất.

Quang cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Kông Chro năm 2023. Ảnh: Ngô Chiến

Quang cảnh hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Kông Chro năm 2023. Ảnh: Ngô Chiến

Hội đồng đã đánh giá sản phẩm dựa trên các tiêu chí quy định về chất lượng, nguồn gốc nguyên liệu, bao bì, nhãn mác sản phẩm, năng lực đáp ứng nhu cầu phân phối, bảo vệ môi trường. Qua chấm điểm của các thành viên, Hội đồng đã thống nhất đề nghị UBND huyện công nhận sản phẩm bưởi da xanh do hộ ông Lê Văn Bổn trồng trọt, sản xuất đạt OCOP 3 sao cấp huyện. Đây là cơ sở để tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và chuyển Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.

Được biết, Huyện Kông Chro hiện có 4 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp tỉnh, gồm: Nhãn T6 (xã Kông Yang), mắc ca sấy nứt vỏ (xã Chư Krêy), bột gia vị ớt tỏi chanh, dưa leo tươi (xã An Trung).

Có thể bạn quan tâm