Kinh tế

Nông nghiệp

Kbang đánh giá, phân hạng 11 sản phẩm OCOP

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 1-11, Hội đồng đánh giá và phân hạng sản phẩm OCOP huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023. Tham gia đánh giá có đại diện một số sở, ngành liên quan của tỉnh, các chủ thể có sản phẩm được đánh giá.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Hạnh

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hồng Hạnh

Có 11 sản phẩm của 8 chủ thể tham gia đánh giá đợt này, gồm: khăn quàng cổ thổ cẩm của bà Đinh Thị Hải (xã Kông Lơng Khơng); mắc ca sấy Bảo An của bà Võ Thị Liên (thị trấn Kbang); hạt mắc ca sấy khô của ông Hoàng Văn Lan (thị trấn Kbang); mắc ca Hạnh Phúc của ông Dương Đình Kiệt (thị trấn Kbang); trà dây rừng túi lọc và Rượu cần Đắk Giang của Tổ hợp tác Voi Rừng (xã Đông); rượu cần Đinh Rang của HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Kông Pla; cà phê hạt rang Nọng Bio Robusta của ông Trần Đình Hùng (xã Sơn Lang); 3 sản phẩm: mắc ca sấy Minh Quang, mắc ca sấy mật ong Minh Quang, Granola Minh Quang của bà Lê Thị Cẩm Như (thị trấn Kbang).

Hội đồng đã đánh giá từng sản phẩm dựa trên các tiêu chí quy định về chất lượng, nguồn gốc nguyên liệu, bao bì, nhãn mác sản phẩm, năng lực đáp ứng nhu cầu phân phối, bảo vệ môi trường… Qua chấm điểm của các thành viên, Hội đồng đã thống nhất đề nghị UBND huyện công nhận 11 sản phẩm đạt OCOP 3 sao cấp huyện.

Có thể bạn quan tâm