Bạn đọc

Kông Chro: Xử phạt hành chính 17 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Chiều 7-5, đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh Gia Lai do ông Đỗ Tấn Thạnh-Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đã làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện Kông Chro về đảm bảo ATTP trên địa bàn.

Buổi làm việc có sự tham dự của đoàn công tác giám sát thực hiện công tác bảo đảm ATTP Tháng hành động vì ATTP của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên do ông Lê Văn Tuấn-Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên làm Trưởng đoàn.

Trong năm 2023 và 2024, UBND và Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện đã thực hiện việc ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành và hướng dẫn công tác triển khai đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện. Toàn huyện hiện có 612 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; trong đó số cơ sở quản lý theo phân cấp của ngành Y tế là 166 cơ sở, quản lý theo phân cấp của ngành Công thương là 392 cơ sở và 54 cơ sở quản lý theo phân cấp ngành Nông nghiệp.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Trang

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Trang

Tuyến huyện, tuyến xã đã tiến hành kiểm tra các đợt cao điểm như: Dịp Tết Nguyên đán, Tháng hành động vì ATTP, Tết Trung thu. Cụ thể, toàn huyện thành lập 11 đoàn, kiểm tra 73 cơ sở, phát hiện 17 cơ sở vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 17 cơ sở với số tiền 62.250.000 đồng.

Kết luận buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành đảm bảo ATTP của tỉnh đã chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện. Trong đó, việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP vẫn còn hạn chế. Địa phương chưa thực hiện ký cam kết đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ theo đúng quy định. Đoàn kiến nghị hàng năm, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP tham mưu UBND huyện bố trí kinh phí cho công tác quản lý ATTP tại địa phương; tiếp tục tổ chức rà soát, thống kê lại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện theo ngành và phân cấp quản lý; hướng dẫn và đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, ký cam kết đảm bảo ATTP theo quy định.

Có thể bạn quan tâm