Xã hội

Krông Pa: 1 bé gái tử vong do đuối nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 27-4, trên địa bàn xã Ia Hdreh (huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã xảy ra vụ đuối nước khiến 1 bé gái tử vong.

Theo đó, sáng 27-4, em Nay H’Huynh (SN 2013) cùng 2 em khác là Ksor Đam và Ksor Nương (cùng trú tại buôn Kơ Jing, xã Ia Hdreh) rủ nhau đến khu vực suối Ia Hdreh để bắt ốc, hến. Tại đây, không may em H’Huynh bị sa chân vào chỗ nước sâu dẫn đến đuối nước. Các em còn lại đã bơi ra ứng cứu nhưng không thành nên báo cho người dân địa phương.

Nhận tin báo, gia đình và người dân tổ chức tìm kiếm. Khoảng 11 giờ cùng ngày, thi thể em H’Huynh được phát hiện tại khu vực cuối suối Ia Hdreh (hướng chảy về sông Ba) cách nhà khoảng 5 km.

Được biết, em H’Huynh là con bà Nay H’Iêm và ông Ksor Ngơi. Gia đình em thuộc diện hộ cận nghèo của xã. Hiện gia đình đã làm lễ an táng cho em theo phong tục địa phương.

Ngay sau khi nắm được thông tin, lãnh đạo Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Krông Pa đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng để lo hậu sự.

Vụ đuối nước thương tâm tiếp tục là lời cảnh tỉnh các bậc phụ huynh, gia đình trong việc quản lý con em mình, không để các em tự đến khu vực sông, suối, ao hồ mà không có sự giám sát của người lớn

Có thể bạn quan tâm