Thời sự - Sự kiện

Thời sự trong nước

Quảng Ngãi: Thêm vụ đuối nước, 1 học sinh tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một vụ đuối nước vừa xảy ra tại bãi tắm Khe Hai, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, khiến 1 em học sinh tử vong.

Khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 16-4, tại bãi tắm Khe Hai, xã Bình Thạnh (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), 2 em học sinh lớp 5, trường Tiểu học Bình Thạnh, là Lê T.B.N. và Lê T.Y.Nh. đến tắm biển, không may xảy ra đuối nước.

Ngay khi phát hiện, người dân gần đó đã nhanh chóng cứu vớt, sơ cứu, công an xã Bình Thạnh đã dùng xe đơn vị để chở em Lê T.B.N. đi cấp cứu và chuyển vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi, trong khi đó, dù được nỗ lực sơ cứu tại chỗ nhưng em Lê T.Y.Nh. đã tử vong.

Trẻ em không nên tự ý tắm biển khi không có người lớn đi cùng.
Trẻ em không nên tự ý tắm biển khi không có người lớn đi cùng.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, truyền thông về nguy cơ đuối nước, nhất là ở trẻ em liên tục đẩy mạnh nhưng tình trạng đuối nước vẫn xảy ra. Mới đây nhất, cuối tháng 3, đầu tháng 4, tại xã Bình Trị và Bình Hải (huyện Bình Sơn) đã liên tiếp xảy ra 2 vụ đuối nước khiến 2 học sinh tử vong.

Bước vào mùa nắng nóng, các em thường tìm đến khu vực ao hồ sông suối, bãi biển để tắm, nguy cơ cao đuối nước. Các trường học, phụ huynh cần thường xuyên nhắc nhở học sinh không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình… nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước; không tự ý đi bơi, tắm biển khi không có người lớn đi cùng…

Có thể bạn quan tâm