Xã hội

Đời sống

Krông Pa bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo bền vững

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 19-10, Hội LHPN huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Hội thảo Bàn giải pháp hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo bền vững năm 2023.

Trong những năm qua, để giúp hội viên từng bước thay đổi nếp nghĩ, cách làm, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện Krông Pa đã vận động hội viên tham gia các mô hình, các tổ liên kết, tổ hợp tác, câu lạc bộ Dệt thổ cẩm, đan lát, Tổ hợp tác trồng trọt-chăn nuôi, Câu lạc bộ Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm 5-10 triệu đồng, Tiết kiệm trong ma chay cưới hỏi, Nói không với tín dụng đen, Phụ nữ tiết kiệm trong chi tiêu...

Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 76 câu lạc bộ, mô hình với 5.033 thành viên tham gia, tiết kiệm được hơn 10,3 tỷ đồng; nổi bật có 44 CLB “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm 5-10 triệu đồng” với 1.480 thành viên; 21 tổ tiết kiệm vay vốn thôn, buôn 1.782 thành viên, với số tiền tiết kiệm trên 1,8 tỷ đồng. Với khẩu hiệu “Tiết kiệm hôm nay, tươi sáng ngày mai”, tham gia câu lạc bộ “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm 5-10 triệu đồng” đã giúp các chị em tiết kiệm mỗi ngày ít nhất 10.000-50.000 đồng để có kinh phí lo cho con cái học hành, đầu tư sản xuất, mua vật dụng thiết yếu trong gia đình.

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Nguyễn Chi

Các đại biểu tham dự hội thảo. Ảnh: Nguyễn Chi

Cùng với các hoạt động hỗ trợ, thành lập mô hình, câu lạc bộ, đến nay, các cấp Hội Phụ nữ huyện Krông Pa đã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện giải ngân hơn 160 tỷ đồng cho 3.569 hộ vay; phối hợp với Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Gia Lai giải ngân trên 2,3 tỷ đồng cho 255 hộ vay.

Từ những hoạt động hỗ trợ và sự nỗ lực của chính hội viên phụ nữ, trong những năm qua đã có 1.193 hộ hội viên dân tộc thiểu số thay đổi nếp nghĩ, thực hiện tiết kiệm trong chi tiêu vươn lên thoát nghèo bền vững, vận động nguồn lực đăng ký giúp 294 hộ hội viên phụ nữ nghèo trong đó có 210 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo theo tiêu chí đa chiều, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn toàn huyện.

Hội LHPN huyện đã biểu dương 3 cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Nguyễn Chi

Hội LHPN huyện đã biểu dương 3 cá nhân tiêu biểu. Ảnh: Nguyễn Chi

Tại hội thảo, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động-Thương binh Xã hội, Ngân hàng Chính sách Xã hội, Phòng Nông nghiệp và PTNT và Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục hỗ trợ hội viên phụ nữ thay đổi nếp nghĩ, cách làm, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dịp này, Hội LHPN huyện đã biểu dương 3 cá nhân tiêu biểu và trao tặng 5 mô hình sinh kế cho 5 hội có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi 1 mô hình là 1 con dê sinh sản, trị giá 2,5 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm